CNC-VINA trao tặng ĐH Y-DƯỢC THÁI NGUYÊN buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

18/06/21

Trường Đại Học Y-Dược Thái Nguyên là một trong những chiếc nôi đào tạo các thầy thuốc, bác sĩ và đội ngũ y tế giỏi, tâm huyết phục vụ công tác chăm sóc y tế, khám chữa bệnh của tỉnh và khắp cả nước. Trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, công tác phòng-chống dịch của trường và bệnh viện trực thuộc trường trong hoàn cảnh cơ sở vật chất, trang thiết bị hạn chế gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là công tác lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR, công việc vất vả nhất đối với các nhân viên y tế dưới lớp bảo hộ dày và cái nóng mùa hè tới 40°C.

Để chia sẻ sự vất vả đó và góp phần vào công tác phòng-chống dịch của trường, Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ & CNC Việt Nam đã thiết kế, chế tạo và cùng các nhà tài trợ trao tặng sản phẩm Buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bệnh viện vào ngày 17/6 vừa qua.

Tham dự chương trình có TS Nguyễn Đắc Trung, Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy thuốc Nhân dân BSCKII Nguyễn Vũ Phương, Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên…cùng các đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần ứng dụng Công nghệ & CNC Việt Nam, các thành viên cựu sinh viên Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên.

buong lay mau xet nghiem di dong CNC-VINA

buong lay mau xet nghiem di dong CNC-VINA

Buồng lấy mẫu xét nghiệm sử dụng hệ thống lọc HEPA (lọc bụi và vi khuẩn tới 0.3 micromet) cùng quạt gió thổi gió vào trong buồng tạo áp suất dương so với bên ngoài, khí qua lọc được khử khuẩn bằng đèn chiếu tia UV đặt cùng bộ lọc.

Trao tang buong lay mau xet nghiem covid 19 cho ĐH Y Duoc Thai Nguyen

Trao tang buong lay mau xet nghiem covid 19 cho ĐH Y Duoc Thai Nguyen

Cấu tạo buồng kín với vách thép, cửa nhôm kính tay co thủy lực và kính an toàn 2 lớp giúp ngăn luồng khí bên ngoài buồng xâm nhập vào trong khi chưa qua hệ thống lọc.

Điều hòa mini được lắp đặt, làm mát không gian trong buồng tạo sự thoải mái cho nhân viên y tế làm việc phía trong.

Buồng có trọng lượng khoảng 150kg, có chân bánh xe tăng chỉnh giúp lắp đăt và di chuyển dễ dàng.

Buồng lấy mẫu xét nghiệm áp lực dương khi đưa vào sử dụng và vận hành sẽ làm hạn chế tác động của thời tiết nắng nóng đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm cho các nhân viên y tế làm nhiệm vụ xét nghiệm. Đồng thời, đảm bảo chất lượng mẫu và kết quả xét nghiệm được chính xác hơn.

Xem thêm tin:

BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠITrường ĐH Y – Dược Thái Nguyên tiếp nhận buồng áp lực dương phòng Covid-19

BÁO THÁI NGUYÊN:  Trường Đại học Y – Dược tiếp nhận tài trợ buồng lấy mẫu xét nghiệm lưu động

Cùng với Buồng khử khuẩn toàn thân không tiếp xúcDây chuyền sản xuất khẩu trang y tế, các sản phẩm máy và thiết bị phòng dịch của CNC-VINA đã và đang góp phần giảm tải sự khó khăn, vất vả cho đội ngũ y tế tuyên đầu và chung tay cùng cả nước chống dịch hiệu quả hơn.

Góp ý với chúng tôi