Máy ép servo có ưu điểm gì?

Máy ép servo đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, các máy ép tự động bằng servo ứng dụng ép cho các sản phẩm lắp ráp cơ khí, điện tử. Giải pháp ép bằng servo thay thế cho phương pháp ép sử dụng xy lanh thủy lực và khí nén thông thường. Với rải lực ép có thể dễ dàng điều chỉnh biến thiên từ nhỏ đến lớn theo yêu cầu của từng công đoạn ép và sản phẩm, đáp ứng yêu cầu cần độ chính ác về lực và hành trình, máy ép bằng servo được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực lắp ráp ô tô, xe máy, điện tử, …

may ep servo tu dong-CNCVina

Ưu điểm khi sử dụng máy ép servo

Máy ép servo có cơ cấu gọn nhẹ. Hệ thống servo giúp giảm đáng kể các hệ thống theo kèm như dây dẫn dầu, khí, nguồn cấp khí, nguồn cấp và bơm thủy lực. Kiểm soát chính xác đến cả lực và hành trình. Kích thước máy nhỏ hơn máy ép thủy lực, phù hợp với thiết kế tiết kiệm không gian của máy ép.

Máy ép dùng servo điều khiển đơn giản và giao diện dễ sử dụng. Sử dụng servo ép có rải lực ép được điều chỉnh và kiểm soát chính xác giúp đạt hiệu quả ép cao nhất. Kiểm soát tải, vị trí, tốc độ, thời gian với độ chính xác cao. Độ chính xác dao động 0,01mm (0,0004 inch) đáp ứng tốt cho công việc lắp ráp chính xác.

Tiết kiệm năng lượng (máy ép bằng servo tiết kiệm 30% năng lượng so với hệ thống thủy lực hoặc khí nén tương đương). Thân thiện với môi trường, tiếng ồn thấp.

Khi thay đổi sản phẩm hoặc model sản phẩm vẫn không phải thay đổi hệ thống. Một hệ thống servo có thể áp dụng cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau với yêu cầu lực ép nằm trong rải giới hạn.

Bảo trì bảo dưỡng đơn giản, độ bền cao.