Bàn giao hệ thống máy Transfer for CIS

12/01/12

Ngày 08/01/2012 CNC-VINA đã bàn giao sản phẩm đầu tiên trong năm 2012 cho Canon Việt Nam. Hệ thống Transfer for CIS gồm ba máy do CNC-VINA sản xuất là Light guide Insert, Transfer for unit và Led insert. Hệ thống này dùng để lắp ráp tự động đèn điện tử LED vào thanh thấu kính quét chữ của máy in Lazer trong dây chuyền lắp ráp máy in Lazer của Canon VN.

Hệ thống có các chức năng hoạt động chính như sau:

Tại máy Light guide Insert, người công nhân đặt thanh light guide vào Frame sau đó xy lanh ấn thanh light guide chặt vào Frame và quay 1450 để thanh frame lật úp và được đưa ra vị trí chờ để máy Transfer for unit chuyển đến công đoạn tiếp theo ở máy Led Insert.

Tại máy Led Insert người công nhân cấp 20 khay Led mỗi khay 100 led xếp thành 10 hàng, tại đây máy sẽ tự động tách từng khay và đưa vào vị trí làm việc. Tại vị trí làm việc đầu hút của máy chạy theo hai chiều X, Y bằng động cơ bước sẽ hút từng led trên khay và chuyển đến vị trí xoay led. Sau đó Led được xoay, đưa ra vị trí và được đặt vào frame do Transfer for unit chuyển đến. Sau đó Transfer for unit sẽ chuyển frame đến các máy tiếp theo để thực hiện các công đoạn sau hoàn chỉnh sản phẩm.

Hệ thống Led Insert Machine được sử dụng một số công nghệ cao như sử dụng động cơ servo độ chính xác cao cho truyền động, hệ thống hút Led chuyển động theo 2 trục X,Y sử dụng động cơ bước trong điều khiển.

Hệ thống Led Insert Machine của CNC-VINA sẽ kết hợp với một số máy của Canon Việt Nam để sản xuất ra các sản phẩm hoàn chỉnh với thời gian 12s/1sp. Hệ thống này không chỉ giúp Canon Việt Nam nâng cao năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm mà còn giảm chi phí mua máy móc do không phải nhập máy từ nước ngoài.

 

Một số hình ảnh  về sản phẩm.

Hệ thống Led Insert Machine đang được sản xuất.

Các chuyên gia của Canon Việt Nam sang kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao.

 

Góp ý với chúng tôi