SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2015

Năm 2015 công ty bước vào tuổi thứ 9 với rất nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, CNC-VINA đã có những bước tiến vững chắc trong ngành công nghiệp phụ trợ.  Hãy cùng chúng tôi điểm lại những sự kiện tiêu biểu của công ty trong năm 2015 vừa qua:

1. Nâng cao năng lực thiết kế chế tạo

Năng lực thiết kế chế tạo của công ty tiếp tục được nâng cao và chất lượng sản phẩm được khẳng định trong năm 2015 với các đơn hàng có số lượng và giá trị cao hơn so với năm 2014. Công ty đã hoàn thành rất nhiều đơn hàng đòi hỏi kỹ thuật cao như Dự án Máy dán màng bảo vệ số 2 với yêu cầu model dài hơn, khó hơn. Dự án này công ty thiết kế chế tạo hoàn thành trong vòng 2 tháng thay vì 8 tháng như máy số 1, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của các kỹ sư thiết kế. Năm 2015 các kỹ sư thiết kế của CNC-VINA cũng đã được ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh 3D trong dự án máy kiểm tra chi tiết với sản phẩm rất nhỏ, đòi hỏi độ chính xác cao từ phía khách hàng. Cùng các dự án là các hệ thống, tổ hợp các công đoạn trong sản xuất như máy cắt và luồn trục. Sự thành công của các dự án này đã khẳng định được tên tuổi của công ty trong nền công nghiệp phụ trợ còn non trẻ của Việt Nam.

2. Tiếp tục xuất khẩu các dự án máy đi Philippines và Ấn Độ:

Chiều ngày 25 tháng 8 năm 2015.  Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV công ty vui mừng, phấn khởi với lễ cắt băng xuất xưởng lô 4 máy xuất khẩu đi Philippin và 1 máy đi Ấn Độ. Nhân dịp này các kỹ sư của CNC-VINA đã có dịp được trải nghiệm năng lực làm việc và làm quen với văn hóa và con người tại Ấn Độ và philippin. Cả 2 lô máy xuất khẩu đều được lắp đặt trực tiếp tại nước bạn, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Sự thành công của 2 lô máy khiến khách hàng rất tin tưởng về chất lượng, giá cả và dịch vụ sản phẩm của CNC-VINA, và đầu năm 2016 công ty tiếp tục nhận tin vui, khách hàng tiếp tục đặt đơn hàng chế tạo máy xuất khẩu cho chi nhánh của các Tập đoàn Nhật Bản tại Ấn Độ.

3. Trở thành hội viên của hiệp hội doanh nghiệp Hansiba

Ngày 10/10/2015 CNC-VINA chính thức trở thành hội viên của hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội. Trở thành thành viên của hiệp hội CNC-VINA có cơ hội được liên kết hỗ trợ, giúp đỡ  để thúc đẩy, mở rộng, liên kết trao đổi, cung ứng hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm và quảng bá Thương hiệu của công ty trong các lĩnh vực đầu tư, sản xuất kinh doanh, nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ các sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp hỗ trợ phục vụ công nghệ cao. Đồng thời hiệp hội tạo ra sân chơi, diễn đàn trao đổi hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, liên kết chuỗi cung ứng các sản phẩm giữa các Hội viên và các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, hiệp hội quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu hợp tác, đầu tư tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới của công ty trên con đường hội nhập trong ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

4. Tiếp tục giới thiệu thương hiệu CNC-VINA thông qua các triển lãm:

Tháng 9 năm 2015, công ty tham gia Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICS) do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức tại cung văn hóa hữu nghị Hà Nội. Tháng 10 năm 2015, công ty đã phối hợp với công ty Nichiden tham gia triển lãm công nghiệp phụ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 6 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), do Tổ Chức Thúc Đẩy Ngoại Thương Nhật Bản (JETRO) và Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Và Đầu Tư (ITPC) đồng tổ chức. Gian hàng của CNC-VINA nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp cùng tham gia triển lãm và khách hàng đến tham quanThông qua triển lãm CNC-VINA đã giới thiệu về năng lực chế tạo máy, các sản phẩm của công ty như: các sản phẩm thiết kế chế tạo;bảng quản lý sản xuất, robocar,các loại đồ gá, gia công kim loại…nhằm tìm kiếm thêm đối tác, gia tăng cơ hội kinh doanh và mở rộng thêm thị trường trong nước và xuất khẩu.

5. CNC-VINA tiếp tục mở rộng thị trường vào khu vực miền nam:

Năm 2014 công ty đã chính thức mở văn phòng đại diện phía Nam. Năm 2015, bằng việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý của văn phòng đại diện CNC-VINA đã có những bước tiến đầu tiên hoàn thiện hơn 10 đơn đặt hàng thiết kế chế tạo của các khách hàng khu vực phía Nam. Sản phẩm của CNC-VINA bước đầu đã tạo dựng được niềm tin, sự tín nhiệm của khách hàng. Đầu năm 2016 công ty tiếp tục đón tiếp khách hàng khu vực phía nam đến thăm quan đánh giá năng lực và mong muốn trở thành đối tác của công ty, đây là cơ hội phát triển thị trường thiết kế chế tạo ngành công nghiệp phụ trợ không chỉ ở khu vực phía Bắc mà còn phát triển mạnh mẽ ở khu vực phía Nam.

6. Mở rộng mạng lưới khách hàng:

Bằng sự nhạy bén trên thương trường và bề dày kinh nghiệm năm 2015 CNC-VINA đã mở rộng được mạng lưới khách hàng với các công ty liên doanh nước ngoài  trong lĩnh vực điện tử mở rộng quy mô sản xuất ở Việt Nam như Sam sung, Microsoft được biết đến là những khách hàng khó tính, đối ứng nhanh và yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Ngày 31 tháng 7 năm 2015 công ty Sam Sung Việt Nam thuộc tập đoàn Sam Sung đã đến thăm và đánh giá năng lực CNC-VINA. Sau chuyến thăm công ty đã chính thức nhận được các đơn hàng về chế tạo Jig và gia công chi tiết. Các đơn hàng này đã được công ty thực hiện và bàn giao trong năm 2015 thỏa mãn được thời gian, chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Hứa hẹn trong năm 2016 công ty sẽ có nhiều cơ hội hợp tác lớn hơn.

7. CNC-VINA triển khai KPIs:

Nằm trong khuôn khổ của chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” do Chính phủ Việt Nam tài trợ 50% kinh phí, từ ngày 10/04/2015, CNC-VINA phối hợp với Trung tâm năng suất Việt Nam (VPC) bắt đầu triển khai khóa đào tạo Xây dựng Hệ thống Chỉ số đo lường trọng yếu (KPIs) tại CNC-VINA. Sau 08 tháng triển khai,  ngày 31/12/2015 tại văn phòng của công ty Ban Giám đốc, cấp quản lý các bộ phận đã đồng lòng  ký vào bản cam kết thực hiện chỉ số chính cấp công ty và cấp phòng ban cho năm 2016. Việc quản lý mục tiêu năng suất, chất lượng sản phẩm thông qua các chỉ số đánh giá chính KPIs giúp hội đồng quản trị và ban giám đốc dễ theo dõi kết quả hoạt động của công ty. Giúp các bộ phận và các cá nhân chủ động quản lý – kiểm soát công việc nhờ hoạch định sẵn kết quả và nguồn lực, nhân viên làm việc hiệu quả hơn nhờ chế độ khuyến khích, phát huy tốt hiệu quả công việc do kết hợp chặt chẽ các nguồn lực, có thể thích ứng nhanh và hiệu quả với thay đổi của môi trường, giúp hỗ trợ hoạch định và phát triển nguồn nhân lực lâu dài.

8. Tiếp tục các khóa đào tạo tại công ty và bên ngoài:

Coi trọng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng là điều kiện tiên quyết để công ty có thể tồn tại cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ của nguồn nhân lực, năm 2015 công ty tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo tại công ty và cử CBCNV tham gia các khóa đào tạo bên ngoài: Tháng 9 năm 2015 công ty cử  CBCNV tham gia Khóa đào tạo trong 3 ngày về quản lý tinh gọn tại Hải phòng do trung tâm phát triển doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tổ chức dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 11 công ty phần mềm Semens đã đến công ty đào tạo phần mềm NX cho các kỹ sư thiết kế, kết hợp đào tạo lập trình gia công bẳng phần mềm NX cho công nhân gia công. Trong tháng này Công nhân sơn cũng đã được Thợ lành nghề có trình độ tay nghề cao từ Công ty Hoàn xa đào tạo về các kỹ thuật sơn. Cấp quản lý xưởng gia công và QC cũng đã được tham gia khóa đào tạo về áp dụng công cụ thống kê trong kiểm soát chất lượng tại doanh nghiệp do Viện năng suất đào tạo. và một số khóa đào tạo khác như về kỹ năng đàm phán trong thương thảo hợp đồng, bồi dưỡng kiến thức sản xuất khác.

9. Tăng cường bộ máy quản lý:

Năm 2015 công ty đã mời được nhân sự có trình độ quản lý cao tham gia vào Ban Giám đốc để nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu quản trị với quy mô sản lượng hiện tại và định hướng phát triển công ty trong tương lai. Tăng cường năng lực quản lý điều hành, giám sát giúp công ty hạn chế những khó khăn, phát triển những thuận lợi để tạo ra môi trường, hoạt động có lợi cho công ty. Với bối cảnh công ty đang gặp nhiều khó khăn và thách thức như hiện nay công tác điều hành của Ban Giám đốc đóng vai trò hết sức quan trọng. Sự tăng cường kịp thời này sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí lãng phí, quản lý phát triển công ty làm tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nghành công nghiệp phụ trợ.

10. Các hoạt động tập thể của công ty trong năm 2015:

Công đoàn và các chính sách phúc lợi của công ty luôn quan tâm đến đời sống của CBCNV công ty với rất nhiều các hoạt động ghi dấu ấn trong năm 2015.

– Hoạt động thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường giao lưu giữa CBCNV công ty.

– Phụ nữ của CNC-VINA luôn được quan tâm và chăm lo đầy đủ thông qua các ngày mùng 8/3 các chị em được tặng hoa và quà, ngày 20/10 được tổ chức tiệc mừng.

– CNC-VINA luôn quan tâm đến thế hệ mầm non của công ty với các hoạt động tặng quà nhân ngày tết thiếu nhi. Tổ chức vui hội trăng rằm cho các gia đình CNCVINA với mong muốn đại gia đình luôn có thời gian bên nhau giao lưu, gặp gỡ kết nối tinh thần đoàn kết và vui chơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Năm 2015 đã đánh dấu những bước tiến quan trọng của CNC-VINA với nỗ lực vượt bậc của Ban lãnh đạo cũng như của toàn thể CBCNV công ty. Năm 2016, với phương châm “Đồng tâm Giảm lãng phí – Hiệp lực Tăng năng suất”,  sự đoàn kết đồng lòng của tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung CNC-VINA chắc chắn sẽ đưa công ty lên một tầm cao mới, vị thế mới trong ngành công nghiệp phụ trợ, khẳng định tên tuổi  CNC-VINA không chỉ ở thị trường trong nước mà ở cả thị trường quốc tế theo tiến trình hội nhập TPP.

Bài viết liên quan
21-07-2017
Năm 2016, Công ty CNC-VINA bước vào tuổi thứ 9 với rất nhiều khó khăn và thách thức: cạnh tranh của các công ty đối thủ cùng lĩnh vực, sự biến động của nền kinh tế Việt Nam, v.v... Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, với nỗ lực “Đồng tâm giảm lãng phí, Hiệp lực tăng năng suất” của Ban lãnh đạo cùng tập thể CBCNV có trình độ kỹ thuật cao, có lòng yêu nghề cùng bề dày kinh nghiệm, hoạt động sản xuất và kinh doanh của CNC-VINA đã có nhiều khởi sắc trong các tháng đầu năm 2016. Sản lượng ký 04 tháng đầu năm 2016 của công ty đã vượt kế hoạch đề ra với hàng loạt dự án máy có giá trị cao xuất bán trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Chiều ngày 21/05/2016, Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV công ty vui mừng, phấn khởi tổ chức lễ cắt băng xuất xưởng máy chuốt xuất khẩu sang Ấn Độ lần thứ 2. Lô máy xuất khẩu đi Ấn Độ lần này thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, sự tiến bộ vượt bậc về thiết kế, chế tạo của…
21-07-2017
Biển Minh Châu, đảo Quan Lạn là địa điểm được lựa chọn của đại gia đình CNC-VINA trong chuyến nghỉ mát hè 3 ngày 2 đêm từ ngày 11/8 đến hết ngày 13/8 năm 2016. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng trải dài và làn nước trong xanh, khí hậu vô cùng trong lành. Chuyến đi đã giúp kết nỗi các thành viên trong gia đình CNC-VINA gần nhau hơn thông qua các hoạt động team building, Gala night, mang lại những tiếng cười sảng khoái cùng với những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi. Để lại cho mỗi thành viên những kỷ niệm tuyệt đẹp bên bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ của CBCNV công ty CNC-VINA trong kỳ nghỉ mát hè 2016. Cát trắng, nắng vàng và biển xanh Phương tiện di chuyển trên đảo chủ yếu là xe tuk tuk Đại Gia đình CNC-VINA tham quan đền Trần khánh Dư trên đảo Các thành viên gia đình CNC-VINA cùng nhau tham dự Gala night Thưởng thức các món ăn vùng biển và tham gia các game show gắn kết…
21-07-2017
Năm 2015 công ty bước vào tuổi thứ 9 với rất nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, CNC-VINA đã có những bước tiến vững chắc trong ngành công nghiệp phụ trợ.  Hãy cùng chúng tôi điểm lại những sự kiện tiêu biểu của công ty trong năm 2015 vừa qua: 1. Nâng cao năng lực thiết kế chế tạo Năng lực thiết kế chế tạo của công ty tiếp tục được nâng cao và chất lượng sản phẩm được khẳng định trong năm 2015 với các đơn hàng có số lượng và giá trị cao hơn so với năm 2014. Công ty đã hoàn thành rất nhiều đơn hàng đòi hỏi kỹ thuật cao như Dự án Máy dán màng bảo vệ số 2 với yêu cầu model dài hơn, khó hơn. Dự án này công ty thiết kế chế tạo hoàn thành trong vòng 2 tháng thay vì 8 tháng như máy số 1, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của các kỹ sư thiết kế. Năm 2015 các kỹ sư thiết kế của CNC-VINA cũng đã được ứng dụng…