So sánh chi phí lao động thủ công với tự động hóa

Lao động thủ công so với tự động hóa

Một trong nhiều lợi ích của việc ứng dụng tự động hóa trong sản xuất, chế tạo, lắp ráp, kiểm tra sản phẩm là giảm chi phí lao động so với hình thức lao động thủ công truyền thống trong nền công nghiệp.

Nhưng do sợ chi phí ban đầu cao, việc đầu tư vào tự động hóa đã bị trì hoãn và không thực sự được chú trọng trong nhiều trường hợp. Thực tế nó là rào cản chính cản chở sự phát triển của hầu hết các doanh nghiệp có tham vọng nâng cao sức cạnh tranh một cách nhanh chóng bằng việc tang năng suất và giảm chi phí nhân công trong quá trình sản xuất.

Chúng tôi minh họa một nghiên cứu cho vấn đề này bằng cách so sánh một giải pháp tự động hóa với một giải pháp truyền thống để sản xuất và hả năng hoàn vốn hoặc lợi tức đầu tư-Return on Investment (ROI).

Trong nghiên cứu này, khách hàng của chúng tôi đã sử dụng 4 nhân công vận hành sản xuất x 2 ca mỗi ngày để đáp ứng mục tiêu sản xuất của họ.Đối chứng với nó là đề xuất một hệ thống tự động, đòi hỏi 2 người vận hành sản xuất mỗi ca. Việc tự động hóa bao gồm một hệ thống lắp ráp sử dụng bàn quay chia độ nhiều trạm & máy Poka-Yoke. Việc tự động hóa đã giải quyết những thách thức với sự thiếu hụt lao động, năng suất và chất lượng của khách hàng.

Dự án này đã giúp chứng minh cho chi phí tự động hóa không phải là khoản đầu tư quá sức với các doanh nghiệp.

Nó đã phát hiện ra rằng chi phí hàng năm cho mỗi thợ vận hành sản xuất là 25.000 bảng / năm. Họ đã sử dụng 4 người / ca, 2 ca / ​​ngày. Điều này tương đương với một số tiền đáng kể ở mức 200.000 bảng / năm. Chi phí này chỉ là tiền lương lao động và không bao gồm các chi phí khác như đào tạo, thuế và chi phí mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng phải trả.

Khách hàng được đề xuất tổng chi phí hệ thống tự động để tự động hóa quy trình ở mức 164.000 bảng. Hệ thống mới vẫn yêu cầu 2 thợ vận hành / ca để làm việc tại đầu ra của dây chuyền với các chi tiết, sản phẩm thành phẩm. Chi phí của hai lao động là 2 người vận hành ở mức 50.000 bảng / năm, 2 ca / ​​ngày = 100.000 bảng / năm.

Khấu hao của năm đầu tiên trên hệ thống là 16.400 bảng với tỷ lệ 10% (vòng đời dự kiến ​​10 năm).Tính khấu hao:Chi phí khấu hao hàng năm = Chi phí của hệ thống / Ước tính cuộc sống hữu ích = 164.000 bảng/ 10 năm = 16,400 bảng.Do đó, chi phí năm đầu tiên của họ cho hệ thống sẽ là 164.000 bảng cộng với 100.000 bảng cộng với 16.400 bảng, tổng cộng là 280.000 bảng.

Điều này có nghĩa là ROI năm đầu tiên – 80.400 bảng Anh (200.000 lao động – 100.000 người vận hành – hệ thống 164.000 bảng – khấu hao 16.400 bảng), ROI năm thứ hai là 83.600 bảng Anh (200.000 lao động – 100.000 bảng Anh – khấu hao 16.400 bảng Anh). 

graphic so sanh lao dong truyen thong va tu dong hoa-cncvina

Nếu khách hàng chọn phương án không tự động hóa, chi phí lao động của họ sẽ có tổng cộng 400.000 bảng. Với việc cài đặt thành công tự động hóa, tổng chi phí của họ là 396.800 bảng. Đây là khoản tiết kiệm 3.200 bảng trong hai năm và tiết kiệm 86.800 bảng trong ba năm. 

Bằng cách hợp tác chặt chẽ với khách hàng, các kỹ sư tự động hóa của chúng tôi hiểu được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, kết hợp chúng vào hệ thống tự động hóa.

Các thông tin của nghiên cứu trên được chỉ ra bởi RNAAUTOMATION (https://www.rnaautomation.com/) là một dẫn chứng thực tế giúp bạn đọc dễ hình dung nhất về sự so sánh, cân đo đong đếm trong vấn đề đầu tư tự động hóa hay sử dụng các phương pháp lao động truyền thống.

Vậy nên chọn sản xuất tự động hóa hay sản xuất truyền thống sử dụng con người?

Bạn hãy lên kế hoạch trước cho khoản đầu tư của mình và liên hệ với CNCVINA. Chúng tôi hoan nghênh cơ hội được thảo luận với khách hàng và xem liệu chúng tôi có thể giúp bạn nhận ra khoản tiết kiệm tương tự trong hoạt động của mình không. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để chúng ta cùng nhau phát triển và nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.Bởi bạn biết quy trình sản xuất của bạn và chúng tôi biết cách biến nó trở nên tự động hóa đúng cách!

Bài viết liên quan
24-10-2019
Xe tự hành AGV là một robot vận chuyển hàng hóa tự động đã và đang được ứng dụng trong hầu hết các nhà máy thông minh, hệ thống logistic trên toàn thế giới.  Chúng ta đã có thể bắt gặp xe tự hành, robot kéo hàng không chỉ trong các dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kho thành phẩm, kho thương mại điện tử, logistic mà cả ở các siêu thị, trung tâm thương mại và các bệnh viện. Xe tự hành AGV-giải pháp vận chuyển tự động hàng hóa trong nhà xưởng chắc chắn sẽ là xu thế của các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ trong những năm tới đây. Bởi xe tự hành AVG đem lại năng suất lao động vượt trội với khả năng tự động hóa toàn diện. Xe AGV giúp giảm thiểu lao động, thời gian chết giữa các công đoạn và các rủi ro tiềm ẩn trong quá trình làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về xe tự hành AGV, cấu tạo, lợi ích mà chúng đem lại cho nền công nghiệp hiện đại dưới đây nhé. [toc heading_levels="1,2,3,4"] Xe tự hành AGV là gì? Xe tự hành AGV, xe…
11-05-2019
Kho thông minh nói riêng và các thành tựu tự động hóa, công nghệ ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nói chung đang không ngừng phát triển và có ảnh hưởng lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và nó tiến bộ nhanh đến mức khó có thể dự đoán được điều gì sắp xảy ra. Điều này đặc biệt đúng đối với các lĩnh vực quản lý và điều hành các kho hàng, hoạt động xuất nhập kho tự động. Hoạt động pân phối vật tư vào sản xuất, và hậu cần cho các dây chuyền sản xuất, lắp ráp trong các dây chuyền nhà máy. Nếu bạn là người mua hàng, hoặc có ảnh hưởng đến việc mua hàng trong chuỗi sản xuất, chắc chắn bạn đã nhận thức rõ về sự xuất hiện của kho thông minh trong công việc của mình. Từ một từ xa lạ và khó hiểu, hoặc thậm chí là một giấc mơ xa vời, kho thông minh đang trở thành hiện thực, phục vụ yêu cầu của hệ thống kho nhờ được hỗ trợ bởi các công nghệ hệ đại và đa năng, đang thay đổi cách thức…
19-09-2013
Là 1 trong 20 đại diện của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam được nhận lời mời tham dự chương trình giao lưu Doanh nghiệp vừa và nhỏ Châu Á của Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE), cuối năm 2012, ông Hà Thanh Hải ­- Giám đốc CNC-VINA đã có chuyến giao lưu, học tập và quảng bá hình ảnh, sự phát triển của CNC-VINA tới chính quyền thành phố Fukuoka và các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật Bản.   Ông Hà Thanh Hải - Giám đốc CNC-VINA gặp gỡ các đối tác tại buổi giao lưu doanh nghiệp vừa và nhỏ Châu Á tại Fukuoka, Nhật Bản     CNC-VINA thành lập  năm 2007, là công ty tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy và điều khiển tự động tại Việt Nam, luôn đi đầu trong việc áp dụng công  nghệ tiên tiến, không ngừng nghiên cứu, cải tiến sản phẩm từ máy móc đơn chiếc đến các dây chuyền tự động hóa toàn diện, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam.     Thành lập trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế…
14-05-2013
Nằm trong kế hoạch hoàn thiện việc nâng cao năng lực chế tạo, kiểm tra chất lượng của dây chuyền dập tự động trong nhà máy dập linh kiện máy in (MSD) - Công ty TNHH Canon Việt Nam, tháng 02/2013 Canon Việt Nam tiếp tục đặt hàng CNC-VINA chế tạo hệ thống đóng gói tự động tích hợp robot (Auto packing line E - APLE). Đây là hệ thống tích hợp robot tự động thứ 3 trong nhà máy MSD của Canon Việt Nam do CNC-VINA chế tạo. Sau 03 tháng thiết kế, chế tạo, ngày 05/05/2013 CNC-VINA đã hoàn thiện và bàn giao hệ thống APLE tại nhà máy Canon Việt Nam – Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Hệ thống được lắp đặt tại đầu ra của dây chuyền dập tự động nhà máy MSD của Canon để tự động đóng gói chi tiết máy in sau công đoạn dập. APLE sử dụng hệ thống kiểm tra chất lượng tự động bằng Camera của hãng Keyence và hệ thống gắp sản phẩm tự động bằng robot 6 trục của hãng ABB, tích hợp thành hệ thống đóng gói hoàn toàn tự động đáp ứng…