Hệ thống giám sát sản xuất

Dây chuyền sản xuất tự động đang dần trở thành xu thế đầu tư của các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Nói đến tự động hóa, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến các máy tự động, dây chuyền tự động, robot công nghiệp với các công đoạn được thực hiện tự động hoặc bán tự động: gia công, lắp ráp, kiểm tra, đóng gói…Tuy nhiên rất ít người nghĩ tới việc tự động trong giám sát sản xuất-một công đoạn luôn xuyên suốt quá trình sản xuất, liên tục cập nhật, điều chỉnh và đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng, năng suất của dây chuyền. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống giám sát sản xuất dưới đây.

Hệ thống giám sát sản xuất là gì?

Hệ thống giám sát sản xuất cho các dây chuyền tự động trong nền sản xuất hiện đại là bước tiến mới, đột phá quan trọng trong quy trình sản xuất, thay cho hình thức giám sát truyền thống chủ yếu dựa vào bảng biểu viết tay và các hình thức đưa thông tin thô sơ đang hiện hành.

Trong khi giám sát sản xuất thủ công dần trở nên kém hiệu quả bởi khả năng phản ứng chậm với các sự cố, thay đổi và dễ sai xót, tiêu tốn nhân lực và trở nên phức tạp hóa với các dây chuyền quy mô lớn. Hệ thống giám sát sản xuất tự động đang ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng cập nhật số liệu hoàn toàn tự động, nhanh và chính xác. Dễ dàng cập nhật, thay đổi, điều chỉnh thông số với ít hơn sự tham gia của con người. Trong đó sự chính xác, nhanh chóng là yếu tố quyết định đem lại hiệu quả cao của hệ thống giám sát cho nhà sản xuất.

he thong giam sat san xuat Ubisen

he thong giam sat san xuat Ubisen

Một hệ thống giám sát sản xuất thông thường bao gồm:

Hệ thống nút nhấn, hệ thống tiếp nhận thông tin từ các máy đo, kiểm tra, các máy gia công, lắp ráp tự động.

Các thông tin này được đưa tới server chung nhờ kết nối có dây, không dây wifi, bluetooth…và được xử lý bởi phần mềm của hãng cung cấp giải pháp quản lý sản xuất hoặc do các kỹ sư lập trình đưa ra.

Nhờ khả năng lập trình của các kỹ sư tự động hóa, các thông số của quá trình sản xuất sẽ được thu thập, tổng hợp, sàng lọc và xuất ra theo dạng hiển thị trên bảng sản xuất, màn hình LCD. Báo cáo bằng biểu đồ, xuất report(sản lượng theo giai đoạn, sản lượng tổng, báo cáo sự cố, báo cáo từng vị trí trên dây chuyền…) theo yêu cầu của người dùng.

  Các thiết bị của hệ thống giám sát sản xuất được lắp đặt trên các quy trình sản xuất và hoạt động theo thời gian thực, chính vì thế máy sẽ kịp thời cảnh báo được các sự cố gián đoạn liên quan đến quá trình sản xuất như: dây chuyền sản xuất gặp sự cố, hết nguyên vật liệu sản xuất,….. Một bảng sản xuất đơn giản trong hệ thống sẽ hiển thị số lượng sản phẩm hoàn thành và mục tiêu sản xuất để người giám sát, vận hành chủ động hơn trong quá trình sản xuất sản phẩm. 

Với sự phát triển của IoT, AI và công nghệ hiện đại, hệ thống giám sát sản xuất trên nền website, phần mềm smartphone cũng đang dần phổ biến.

Lợi ích của hệ thống giám sát sản xuất

  • Hiển thị được sản lượng sản xuất thực tế và mục tiêu sản xuất liên tục và trực quan, theo thời gian thực với kết quả cập nhật và trung thực nhất.
  • Hỗ trợ người quản lý và nhân công giám sát tốc độ sản xuất sản phẩm, giúp họ chủ động hơn trong việc hoàn thành mục tiêu sản phẩm được đề ra. Việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất cũng chủ động và linh hoạt hơn nhiều.
  • Hệ thống giám sát sản xuất đưa ra kết quả tức thời giúp mọi bộ phận trong dây chuyền và các phòng ban trong nhà máy giữ được liên lạc. Liên kết chặt chẽ giữa khu sản xuất với các bộ phận kho, vật tư, kinh doanh; từ đó đưa ra kế hoạch cải thiện sản xuất phù hợp để nâng cao năng suất lao động và sản xuất.
  • Hiển thị trực quan với đèn Andon, biển sản xuất, màn hình LED cảnh báo tại các vị trí quan trọng để người quản lý xác định được vị trí gây lỗi một cách nhanh chóng.
  • Thông tin về quá trình sản xuất sẽ được ghi lại toàn bộ trên server để có thể báo cáo và in ấn. Thời gian lưu trữ lâu dài, mức độ bảo mật và độ tin cậy cao.
  • Có thể ứng dụng được trên nhiều ngành sản xuất khác nhau như: chế biến, phân loại đóng gói, gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp điện tử, điện máy, lắp ráp ô tô xe máy, may mặc, sản xuất hàng loạt…
  • Hệ thống giám sát được kết nối qua mạng Internet giúp vận hành từ xa. Các kết nối không dây cũng giúp hệ thống bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn.

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống giám sát sản xuất

Tiết kiệm thời gian lưu và truy xuất dữ liệu

Với cách giám sát truyền thống, nhân viên giám sát sẽ phải ghi chép lại các thông tin bằng tay vì thế sẽ làm mất khá nhiều thời gian để thống kê tất cả các sự cố, chưa kể để việc lưu trữ bằng tay cũng sẽ có những sai số nhất định.

Nhưng với hệ thống giám sát được áp dụng công nghệ, máy được kết nối trực tiếp đến máy tính thông qua hệ thống server sẽ báo cáo thông tin các sự cố cũng như ghi chép và lưu trữ trên server hoặc các máy tính cùng mạng khác trong suốt quá trình sản xuất.

Các dữ liệu trong thời gian thực của dây chuyền được cập nhật gần như ngay tức thời có thể được truy xuất từ bất kỳ máy tính, thiết bị nào được phân quyền trong hệ thống.

Bang san xuat-bang theo doi san luong LED

Dễ dàng kiểm soát và khắc phục sự cố

Bằng cách xử lý thông tin và truyền các dữ liệu đến các máy tính lưu trữ qua mạng LAN bằng server, người quản lý hệ thống có thể kịp thời kiểm soát những sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất trên màn hình máy tính và có thể biết được chính xác vị trí dây chuyền nào đang bị lỗi sự cố bởi hệ thống được đặt trực tiếp tại dây chuyền sản xuất. Các vị trí đang có lỗi, chậm hoặc nhanh so với cài đặt (sự cố thừa thiếu nguyên vật liệu, quá tải, chậm nhịp, sai hỏng, thao tác sai…) được cảnh báo bằng nút nhấn, đèn ANDON, POKAYOKE tại các vị trí giúp người giám sát có thể phát hiện ra ngay. Các thông báo lỗi cũng được thông báo trên màn hình giám sát trung tâm và hệ thống còi, đèn báo khác.

Ngoài ra, hệ thống giám sát sản xuất còn có thể đưa ra những báo cáo chi tiết hoặc tổng thể về những sự cố đã xảy ra và thời gian dừng hoạt động trong ca hay trong ngày làm việc.    

    Bên cạnh đó, người quản lý cũng có thể sử dụng các thông số được lưu trữ trên server nhằm phục vụ cho công tác xử lý số liệu thống kê; phân tích các khả năng xảy ra sự cố có thể xuất hiện tại các công đoạn hoặc vị trí hoạt động của dây chuyền. Để tìm ra được nguyên nhân chính xác của sự cố và có thể khắc phục được ngay.

   Chính vì những điều ấy, hệ thống giám sát là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất áp dụng các phương pháp tự động hóa, chúng giúp cho người quản lý phân tích và kiểm soát lượng sản phẩm để chủ động hơn trong quá trình sản xuất.

Hệ thống giám sát sản xuất không chỉ đơn thuần là hệ thống giám sát năng suất sản xuất mà còn theo dõi, phát hiện sự cố và hiển thị trực tiếp, ngay lập tức tới người phụ trách, từ đó đưa ra phương án khắc phục hiệu quả, kịp thời.

Dữ liệu của quá trình sản xuất được hệ thống quản lý sản xuất thu thập, lưu trữ lại, với dữ liệu đủ lớn có thể giúp người quản lý phân tích và đưa ra các giải pháp cải tiến, nâng cao năng suất, hiệu quả của một vị trí trên dây chuyền hoặc toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Nếu như với dây chuyền sản xuất sử dụng giám sát hoàn toàn bằng con người, dữ liệu cập nhật chậm hơn, dễ sai xót, thiếu trực quan và khả năng điều tiết kế hoạch sản xuất là bị động và thiếu linh hoạt thì hệ thống giám sát sản xuất ra đời đã và đang khắc phục được điều đó. CNC-VINA cung cấp tới khách hàng các hệ thống giám sát, quản lý sản xuất cho dây chuyền chế biến, may mặc, gia công cơ khí, lắp ráp điện tử, sản xuất đồ gia dụng, điện máy, ô tô xe máy. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan
26-10-2021
Dây chuyền sản xuất thông thường đã bị lỗi thời? Dây chuyền sản xuất truyền thống sẽ bị thay thế trong tương lai gần bởi các máy tự động, dây chuyền sản xuất tự động? Đó có lẽ là suy nghĩ của rất nhiều người hiện nay, khi mà tự động hóa đang là xu thế tất yếu của ngành sản xuất cũng như các ngành dịch vụ. Nhưng liệu dây chuyền sản xuất thông thường có thực sự không còn đất sống trong tương lai gần? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra quan điểm của mình trong phần bình luận cuối bài viết nhé. Dây chuyền sản xuất là gì? Dây chuyền sản xuất hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là một tập hợp của các vị trí nối tiếp nhau mà mỗi vị trí có nhiệm vụ xử lý một hoặc một số công đoạn nối tiếp nhau, tác động lên nguyên vật liệu(sơ chế, chế biến, phân loại, chế tạo, gia công…) đưa nó trở thành sản phẩm hoàn thiện hoặc bán thành phẩm, trở thành nguyên vật liệu đầu vào cho một dây chuyền khác. Với dây chuyền sản xuất thủ…
05-08-2021
Ngày nay, tự động hóa công nghiệp đang phổ biến hầu hết các ngành công nghiệp. Sẽ không ngạc nhiên nếu phần lớn giới trí thức công nghiệp đã bắt đầu xem xét triển vọng của nông nghiệp chính xác, sản xuất thông minh hoặc y học kỹ thuật số. Và những ngành này, bao gồm cả ô tô, không phải là người mới làm quen với các công nghệ tự động hóa như Trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc máy học. Bài phát biểu gần đây của người khổng lồ ô tô Tesla, Giám đốc điều hành Elon Musk về việc sử dụng AI cấp độ 5 và robot trong ô tô đã làm rõ một điều: những bước nhảy vọt trong tự động hóa và robot hiện tại thực sự đang gây ra những làn sóng chấn động và đưa các ngành của chúng ta vào tương lai mở ra một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Tất nhiên, bất kỳ tuyên bố nào về việc Skynet biến thành hiện thực hoặc robot tiếp quản mọi công việc của chúng ta đều có thể được coi là cường điệu hóa vào thời điểm này. Tuy nhiên, đi sâu vào những kết…
22-06-2021
Trong thế giới ngày nay, bất kỳ quy trình sản xuất nào cũng không giữ nguyên được lâu. Đó là kết quả của sự phát triển không ngừng của việc cập nhật công nghệ và những tiến bộ trong quá trình vận hành của nhà máy. Những cập nhật này là kết quả của quá trình tự động hóa công nghệ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất. Công nghệ tự động hóa nhà máy đã có những bước tiến vượt bậc và không bao giờ có sự chậm lại hay trì trệ trong quá trình phát triển vì bất kỳ yếu tố nào như suy thoái thị trường, v.v. Ethernet  tiếp tục gia tăng với các bổ sung giao thức cho các nhà máy an toàn, sản xuất ô tô xe máy và năng lượng. Sự phát triển ngày càng tăng là các bộ điều khiển có kết nối TCP / IP tiêu chuẩn ngoài các kết nối giao thức Ethernet công nghiệp, được sử dụng để truyền thông tin trực tiếp đến các hệ thống doanh nghiệp kinh doanh. Trong khi đó, ethernet cũng đang thúc đẩy các cảm biến và điều thú vị nhất là các thiết bị thông minh hơn đang trở…
05-08-2021
Xu hướng của ngành sản xuất  đang được chú ý khi sự thay đổi lớn nhất của ngành đang diễn ra trong thời gian gần đây. Mặt khác, cách chúng ta xây dựng và cung cấp hàng hóa & sản phẩm thúc đẩy nền kinh tế, cuộc sống của chúng ta sẽ khác. Ngành sản xuất công nghiệp  đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp và nó thường được gọi là Công nghiệp 4.0. Nó bao gồm những tiến bộ công nghiệp có tính năng người máy, sản xuất thông minh, trí tuệ nhân tạo-AI và  Internet of Things (IoT). Công nghiệp 4.0 đang cách mạng hóa ngành sản xuất. Các cơ sở sản xuất đã tích hợp mức độ tự động hóa cao hơn, do đó, sự gia tăng nhu cầu về công nghệ mới đang tăng lên nhanh chóng. Dưới đây là các xu hướng hàng đầu của ngành sản xuất trong tự động hóa công nghiệp: Nhìn xung quanh ở góc 360 ° trong ngành sản xuất Xem làn sóng thứ tư bằng 3D trong ngành sản xuất Sản xuất tiên tiến trên chế độ  chạy tự động trong tự động hóa công nghiệp Xây dựng nhà máy thông minh trong công…
19-05-2021
Những ưu điểm thường được cho là do tự động hóa đem lại cho ngành sản xuất bao gồm tốc độ sản xuất cao hơn và tăng năng suất, sử dụng vật liệu hiệu quả hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn, được cải thiện an toàn lao động , tuần làm việc ngắn hơn cho lao động và giảm thời gian thực hiện tại nhà máy. Ưu điểm của tự động hóa Sản lượng cao hơn và tăng năng suất là hai trong số những lý do lớn nhất để thuyết phục cho việc sử dụng tự động hóa. Bất chấp những tuyên bố về chất lượng cao từ tay nghề tốt của con người, các hệ thống tự động thường thực hiện quá trình sản xuất với ít thay đổi hơn so với công nhân của con người, dẫn đến việc kiểm soát và nhất quán hơn về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, việc tăng cường kiểm soát quy trình giúp sử dụng vật liệu hiệu quả hơn, dẫn đến ít phế liệu hơn. An toàn lao động là một lý do quan trọng để tự động hóa một hoạt động công nghiệp. Các hệ thống tự…
24-04-2021
Sản xuất hàng loạt , áp dụng các nguyên tắc chuyên môn hoá, phân công lao động và tiêu chuẩn hoá các bộ phận để sản xuất hàng hoá. Quy trình sản xuất như vậy đạt được tỷ lệ sản lượng cao với chi phí đơn vị thấp, với chi phí thấp hơn dự kiến ​​khi sản lượng tăng. Phương pháp sản xuất hàng loạt dựa trên hai nguyên tắc chung: (1) phân công và chuyên môn hóa lao động của con người. Và (2) sử dụng các công cụ, máy móc và thiết bị khác, thường là tự động hóa, để sản xuất các chi tiết, linh kiện và sản phẩm tiêu chuẩn, có thể thay thế cho nhau. Việc sử dụng các phương pháp sản xuất hàng loạt hiện đại đã mang lại những cải tiến về chi phí, chất lượng, số lượng và sự đa dạng của hàng hóa sẵn có mà dân số toàn cầu lớn nhất trong lịch sử hiện đang duy trì ở mức sống chung cao nhất.. [caption id="attachment_3687" align="aligncenter" width="690"] day chuyen lap rap oto-assembly-line-factory-Ford[/caption] Sản xuất hàng loạt: dây chuyền lắp ráp Một dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Ford…