Giải pháp PAC dựa trên PC để tối ưu hóa AGV

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, Xe Tự Hành AGV đã hoạt động khắp các sàn nhà máy trong nhiều thập kỷ. Nhờ các công nghệ phát triển như cảm biến, mạng không dây và công nghệ điều khiển tự động, các phương pháp dẫn hướng và kích thước vật lý của chúng tiếp tục phát triển và giờ đây, sản phẩm xe tự hành AGV không cần theo dõi nhỏ nhẹ đang được tung ra.

Một Công ty Tích hợp Hệ thống AGV (SI) của Mỹ đang thiết kế Xe dẫn hướng bằng Laser (LGV) cho hệ thống xử lý nguyên vật liệu trong một nhà máy lắp ráp ô tô. Do hệ thống AGV hiện có của nhà máy sử dụng hệ thống điều khiển dựa trên PLC đắt tiền nên không có đủ chức năng để đáp ứng các yêu cầu điều khiển mới, công ty đã quyết định nâng cấp và chuyển sang hệ thống điều khiển PAC nhỏ gọn dựa trên PC, lý tưởng cho thiết kế xe nhỏ gọn mới , có khả năng tích hợp với các hệ thống quản lý cấp cao hơn bằng một ứng dụng phần mềm duy nhất thay thế cho hai ứng dụng phần mềm ban đầu.

Yêu cầu hệ thống

Khách hàng có một số yêu cầu cho dự án này. Phần cứng mới không chỉ phải đủ nhỏ và đủ mạnh để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của nhà máy, mà điều quan trọng là không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong giao tiếp giữa LGV và phòng điều khiển.

Để đảm bảo sự ổn định này, SI đã sử dụng các thiết bị cấp không dây công nghiệp với phạm vi phủ sóng mạng rộng hơn và công suất đầu ra cao hơn. Nó cũng được yêu cầu rằng bất kỳ hệ thống nào được cung cấp cho SI sẽ có thể hỗ trợ phiên bản Linux dành riêng cho họ (Debian Wheezy X64).

giai phap PAC cho xe tu hanh AGV

giai phap PAC cho xe tu hanh AGV

Hoàn thiện hệ thống

Bên trong LGV, một IPC APAX-5580Control với ba mô-đun (APAX-5490, APAX-5046, APAX-5040) được kết nối với bộ điều khiển chuyển động và rơ le an toàn. Để giao tiếp không dây với vị trí điều khiển và EKI-5525 và EKI-6331AN đã được kết nối với APAX-5580. Một màn hình cảm ứng IDS-3110 đã được gắn vào bên ngoài của LGV.

APAX-5580 kết hợp các khả năng của PLC và PC nhưng cũng là một nền tảng điều khiển mở dựa trên PC để cung cấp hiệu suất tính toán công nghiệp và tích hợp nhiều mô-đun I / O một cách dễ dàng. Với kết nối không quạt, công suất thấp, siêu nhỏ gọn và không có cáp nên nó đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng điều khiển tự động AGV yêu cầu độ ổn định cao trong không gian hạn chế.

Để bảo vệ hệ điều hành và dữ liệu của nó, APAX-5580 cũng bao gồm một ổ SSD mSATA công nghiệp với đặc tính chống sốc và chống rung tuyệt vời. Trong trường hợp có sự cố hệ thống, PAC cũng bao gồm chức năng khôi phục một phím trên thẻ SD cho phép người dùng nhanh chóng đưa hệ thống trở về cài đặt gốc mặc định. Nó cũng là một nền tảng ứng dụng sẵn sàng cho các ứng dụng nhúng. Bất kể ứng dụng của khách hàng yêu cầu những gì,

Để giao tiếp với trạm điều khiển, LGV cũng bao gồm một Bộ chuyển mạch Fast Ethernet ProView 5 cổng EKI-5525 nhỏ và một mô-đun không dây EKI-6331AN IEEE 802.11 a / n Wi-Fi AP / CPE. Để người dùng có thể giúp giao tiếp trực tiếp với LGV, một màn hình cảm ứng TFT LCD cấp công nghiệp IDS-3110 10,4 ”. Bằng cách áp dụng thiết kế siêu mỏng và không có khung, màn hình hoàn toàn phù hợp với các ứng dụng nhúng AGV nhỏ gọn.

Trong Trang web điều khiển, một công tắc EKI-7710E Managed có trách nhiệm gửi tín hiệu đến sự lan truyền của EKI-6311 trong toàn bộ trang web. EKI-7710 là công tắc dự phòng được quản lý Tất cả trong Một không chỉ cung cấp dự phòng mạng trong nhà máy lắp ráp xe hơi mà còn có công suất đầu ra cao cho phạm vi phủ sóng và thông lượng dữ liệu đáng tin cậy và 2×2 MIMO (Nhiều đầu vào nhiều đầu ra) để tối ưu hóa việc truyền dữ liệu , cũng như hỗ trợ dải nhiệt độ rộng (-20 ~ 70 ° C) với cấp bảo vệ IP55.

Phần kết luận

So với hệ thống điều khiển dựa trên PLC, hệ thống điều khiển PAC dựa trên PC là phiên bản nâng cấp của hệ thống trước đây. Nền tảng điều khiển mở PAC của Advantech cung cấp nhiều tính năng nâng cao cho Người tích hợp hệ thống để phát triển ứng dụng của họ một cách nhanh chóng và thuận tiện. Cung cấp phần cứng một cửa và thiết kế phần mềm chuyên nghiệp của chúng tôi giúp giảm tốc độ phát triển và có thể loại bỏ kiểm tra tính tương thích rườm rà.

Chỉ mất hai tuần để lập kế hoạch giải pháp của khách hàng và cung cấp các mẫu thử nghiệm để đáp ứng các dịch vụ của Người tích hợp hệ thống của Advantech, đồng thời giúp công ty nhanh chóng thiết kế một LGV ổn định và đáng tin cậy cao cho hoạt động xử lý vật liệu trong nhà máy lắp ráp xe hơi.

Bài viết liên quan
20-05-2019
Xe tự hành AGV đang trở nên phổ biến hơn trên khắp các nhà máy sản xuất, nhà kho và trung tâm phân phối với mục đích tăng hiệu quả và giảm chi phí trong khâu vận chuyển hàng hóa nội bộ. Xe tự hành AGV là gì? Nó là một phương tiện không người lái được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, hàng hóa, vật liệu, nguyên liệu trong các ứng dụng đa dạng. Một số trong đó là phục vụ sản xuất, lắp ráp, chọn đơn hàng, kéo và tải rơ moóc hàng từ dây chuyền vào kho lưu trữ... AGV cung cấp cho khách hàng khả năng vận chuyển tải từ các part nhỏ đến pallet nặng tới 500-1000kgs. Tại sao xe tự hành AGV có thể di chuyển mà không cần người lái? AGV sử dụng các hình thức điều hướng khác nhau, chẳng hạn như theo băng từ trên sàn nhà, chụp ảnh môi trường xung quanh hoặc sử dụng máy quét laser: Điều hướng bằng hệ thống dẫn đường dùng dây dẫn: Một khe(mạch sàn được cắt trên mặt sàn) và một dây tín hiệu được đặt sâu khoảng 2cm dưới bề mặt.…
24-10-2019
Xe tự hành AGV là một robot vận chuyển hàng hóa tự động đã và đang được ứng dụng trong hầu hết các nhà máy thông minh, hệ thống logistic trên toàn thế giới.  Chúng ta đã có thể bắt gặp xe tự hành, robot kéo hàng không chỉ trong các dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kho thành phẩm, kho thương mại điện tử, logistic mà cả ở các siêu thị, trung tâm thương mại và các bệnh viện. Xe tự hành AGV-giải pháp vận chuyển tự động hàng hóa trong nhà xưởng chắc chắn sẽ là xu thế của các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ trong những năm tới đây. Bởi xe tự hành AVG đem lại năng suất lao động vượt trội với khả năng tự động hóa toàn diện. Xe AGV giúp giảm thiểu lao động, thời gian chết giữa các công đoạn và các rủi ro tiềm ẩn trong quá trình làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về xe tự hành AGV, cấu tạo, lợi ích mà chúng đem lại cho nền công nghiệp hiện đại dưới đây nhé. [toc heading_levels="1,2,3,4"] Xe tự hành AGV là gì? Xe tự hành AGV, xe…
14-01-2021
Xe tự hành AGV trong ngành công nghiệp sản xuất và xuất nhập kho đã và đang dần thay thế sự xuất hiện của con người bởi lợi ích của nó đem lại là rất lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về xe tự hành AGV trong bài viết này để có thêm cái nhìn mới về AGV. Xe tự hành AGV thường được sử dụng nhiều nhất trong các ứng dụng công nghiệp để vận chuyển các xe hàng với kích thước và tải trọng nặng xung quanh một nhà xưởng công nghiệp, giữa các dây chuyền với dây chuyền, dây chuyền sản xuất, chế tạo, lắp ráp, kiểm tra với nhà kho thành phẩm. Hay giữa các khu vực phân loại hàng hóa, bưu kiện của các trung tâm logistic, thương mại điện tử. Đôi khi bạn cũng có thể bắt gặp xe tự hành trong các bệnh viện khi chúng đang vận chuyển các vật liệu như thực phẩm, đồ vải hoặc thuốc cho bệnh nhân. [toc heading_levels="1,2,3,4"] AGV bản chất là một robot di chuyển nhờ dẫn hướng, trong quá trình di chuyển, nó mang trên mình hoặc kéo theo khối lượng hàng hóa đáng kể.…
13-05-2019
Trong Phần 1, chúng tôi đã giới thiệu 2 công nghệ, đó là:  1. Công cụ chọn tự động (Automated Picking Tools) 2. Xe tự hành (AGV) Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 thành phần còn lại đem lại cho bạn những lợi ích to lớn trong việc quản lí và vận hành kho thông minh trong nhà máy của mình. 3. Nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động (Automated Inventory Control Platforms) Trong kho thông minh, khi được sử dụng cùng với một số ít công nghệ chính khác, chẳng hạn như “thẻ tài sản” và hàng tồn kho, nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động được triển khai để đưa các yếu tố như lao động, các phỏng đoán và yếu tố thời gian ra khỏi sự kiểm soát hàng tồn kho truyền thống. Để làm điều đó, hầu hết các nền tảng này được xây dựng để tự động đếm hàng tồn kho và tổng hợp dữ liệu để báo cáo nhanh, thời gian thực và cực kỳ chính xác, có thể được truy cập từ xa để theo dõi, điều khiển và trích xuất dữ…