CNCVina đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực siêu âm

CNC-VINA ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG SẢN XUẤT MÁY RỬA, MÁY HÀN SIÊU ÂM

Ngày 20/3 và 21/3, đoàn công tác của CNC-Vina đã đến thăm và làm việc với tập đoàn CREST, một trong những tập đoàn sản xuất nguồn siêu âm lớn nhất thế giới, để họp bàn định hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, trình độ công nghệ cho máy rửa siêu âm, máy hàn siêu âm của CNC-Vina trong tương lai.

may rua sieu am va may han sieu am CREST

Thông tin chung về tập đoàn sản xuất nguồn siêu âm Crest

Crest Group được thành lập vào năm 1961, có trụ sở đặt tại Trenton, New Jersey, Hoa Kỳ. Crest Group hiện tại hoạt động tại 15 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Hiện tại, Crest có hơn 1.000 nhân viên và hàng ngàn khách hàng tại hơn 100 quốc gia.

Nhà máy sản xuất nguồn siêu âm được đặt tại Malaysia là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất thế giớ của Tập đoàn Crest. Cơ sở sản xuất 100.000 mét vuông cung cấp thiết bị siêu âm cho tất cả các văn phòng bán hàng và các công ty con của Tập đoàn Crest, bao gồm cả các công ty ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Cơ sở đã được công nhận là một trong những cơ sở sản xuất chất lượng và sáng tạo nhất trong ngành công nghiệp siêu âm.

Sự tham gia của Crest trong nhiều ngành công nghiệp cho phép chia sẻ kiến ​​thức, công nghệ và tài nguyên giữa các thành viên tập đoàn trên toàn thế giới. Điều này mang lại lợi ích cho khách hàng với chi phí sản xuất thấp hơn, thời gian sản xuất nhanh hơn và một ngân hàng giải pháp vô tận. Các công ty thành viên tham gia vào các lĩnh vực siêu âm khác nhau trong số đó là gốm piezo, phát triển thiết bị làm sạch siêu âm, hóa chất và chất tẩy rửa và hệ thống lắp ráp siêu âm chuyên dụng.

cac san pham cua tap doa crest

Bố trí các nhà máy tập đoàn Crest

Các sản phẩm siêu âm của tập đoàn Crest:

  • Hàn siêu âm, liên kết siêu âm
  • Đầu dò siêu âm
  • Bộ nguồn siêu âm
  • Hệ thống làm sạch siêu âm chuyên dụng
  • Hóa chất làm sạch

nha may san xuat nguon sieu am tai malaysia

Nhà máy sản xuất nguồn siêu âm tại Malaysia

crest san xuat nguon va cac module sieu am-1 crest san xuat nguon va cac module sieu am-2

Hoạt động sản xuất  nguồn và các module siêu âm

Công nghệ làm sạch siêu âm của Crest trong các máy rửa sản phẩm nhựa, kim loại

Ngay từ khi thành lập, Crest đã phát triển các bằng sáng chế siêu âm để tạo ra một tiêu chuẩn mới trong việc làm sạch siêu âm chất lượng cao. Crest cung cấp một loạt các thiết bị siêu âm nước đẳng cấp thế giới, thiết bị siêu âm dung môi và các giải pháp làm sạch siêu âm.

Crest cũng là công ty công nghệ đi đầu trong việc sáng tạo nguồn siêu âm xen kẽ nhau giữa pha pháp suất thấp và áp suất cao. Năng lượng siêu âm gây ra các mô hình xen kẽ của các pha áp suất thấp và cao. Trong các giai đoạn áp suất thấp, bong bóng – hoặc khoang chân không – hình thành. Trong các pha áp suất cao tiếp theo, những bong bóng này nổ tung dữ dội. Sự bùng nổ này được gọi là xâm thực.

Do đó, siêu âm xâm thực cung cấp một hành động làm sạch mạnh mẽ, điều này dẫn đến tốc độ làm sạch vượt trội và tính nhất quán khi so sánh với việc ngâm hoặc ngâm đơn giản với khuấy trộn. Các bong bóng được tạo ra trong quá trình làm sạch siêu âm đủ nhỏ để thâm nhập vào các kẽ hở ẩn cực nhỏ và phức tạp. Do đó, sử dụng thiết bị làm sạch siêu âm là phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để làm sạch một loạt các bộ phận kim loại và nhựa trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

bo nguon sieu am tieu chuan cua crest

Bộ nguồn siêu âm tiêu chuẩn của Crest

Nguồn siêu âm cung cấp được phân tầng ở 25 kHz, 40 kHz, 58 kHz, 132 kHz, 192 kHz, 470 kHz và 1000 kHz cũng như các kết hợp tùy chỉnh bao gồm 25/40 kHz và 58/192 kHz.  Tần số thấp hơn tạo ra bọt khí lớn hơn để làm sạch các bề mặt lớn trong khi tần số cao hơn tạo ra bọt khí nhỏ hơn để làm sạch tinh tế hơn.

bo nguon sieu am trong phong thi nghiem

Bộ nguồn siêu âm trong phòng thí nghiệm

Tại trung tâm nghiên cứu, Crest cung cấp đầy đủ các điều kiện phân tích tốt nhất hướng đến cải thiện chất lượng sản phẩm và chất lượng nguồn siêu âm.

giam doc cncvina tim hieu ve cac san pham crest

              Tiến sỹ Vetri Praviswa giải thích về các nghiên cứu độc quyền của Crest

kiem tra cac thiet bi sieu am trong phong sach

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong môi trường phòng sạch

cncvina tham quan day chuyen san xuat thiet bi sieu am crest

Chất lượng sản phẩm được phân tích bằng thiết bị hiển vi điện tử

Công nghệ hàn siêu âm RINCO – thành viên của tập toàn Crest

RINCO ULTRASONICS AG (Thụy Sỹ) là thành viên của tập đoàn Crest. RINCO có kinh nghiệm thiết kế và sản xuất máy hàn siêu âm và thiết bị cắt siêu âm trong hơn 40 năm.

Các sản phẩm của RINCO được sử dụng để hàn các thành phần nhựa và cắt các sản phẩm thực phẩm cũng như ngành dệt may. Ngoài nguồn siêu âm được điều khiển bằng vi xử lý, máy móc và thiết bị hàn tay, công ty cũng cung cấp các thành phần được tích hợp với các máy chuyên dùng.

Với dải tần số rộng và sản lượng điện từ 100 đến 3000 Watts, RINCO có thể cung cấp một hệ thống phù hợp cho hầu hết mọi ứng dụng.

may han sieu am nhua RINCO

Thiết bị hàn siêu âm nhựa, kim loại trong phòng thí nghiệm RINCO

Các thiết bị siêu âm của RINCO bao gồm một nguồn phát và một bộ phận rung. Máy phát chuyển đổi điện áp nguồn thành điện áp cao hơn với tần số cao hơn. Điện áp tần số cao này sau đó được chuyển đến bộ phận rung của máy siêu âm. Đơn vị dao động bao gồm bộ chuyển đổi, booster và sonotrode. Đầu tiên, bộ chuyển đổi chuyển đổi năng lượng điện thành các rung động cơ học. Bộ khuếch đại khuếch đại biên độ của rung động. Công việc hàn hoặc cắt thực tế được thực hiện bởi sonotrode. Điều này truyền siêu âm đến vật liệu cần xử lý. Nhiệt độ đủ cao để xử lý vật liệu nhiệt dẻo, thực phẩm và hàng dệt tổng hợp theo phân số của một giây.

may han sieu am UTHE va MOTION do RINCO san xuat

Máy hàn siêu âm nhãn hiệu Uthe và Motion do RINCO sản xuất

dau han sieu am crest

Các bộ đầu hàn siêu âm

Những ứng dụng của công nghệ siêu âm có thể kể đến như:

Hàn (Welding): Hàn siêu âm là cách hiệu quả nhất để gắn kết hai vật liệu nhiệt dẻo. Không tiêu thụ nhiều năng lượng, các chi tiết màng, các chi tiết đúc phun hoặc vải tổng hợp có thể được hàn trong một phần nghìn giây mà không để lại dấu vết.

Đóng gói (Packing): Việc niêm phong bao bì nhanh như chớp, vốn phổ biến trong các dây chuyền sản xuất hiện đại, sẽ khó có thể tưởng tượng nếu không có hệ thống siêu âm. Chúng cho phép các chu trình hàn nhanh hơn nhiều so với các quá trình nhiệt và đảm bảo một kết quả hoàn hảo về mặt thẩm mỹ.

Cắt (Cutting): Siêu âm cho phép cắt vật liệu mà không có bám dính trên dụng cụ. Do đó, quy trình này phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm cũng như trong chế biến dệt may.

Ép (Inserting): Các bộ phận kim loại được ép bằng siêu âm vào khuôn. Ưu điểm là tốc độ cao, tiêu thụ năng lượng thấp và độ chính xác. Ngoài ra, kim loại không phải được nung nóng trước.

Đột (Punching): Siêu âm là một trong những phương pháp đục lỗ nhanh nhất và sạch nhất: Vật liệu nhiệt dẻo tự động tạo ra các cạnh tròn đẹp. Đối với hàng dệt, các cạnh cắt đã được hàn trong quá trình đột dập.

dau han sieu am kim loai

Đầu hàn kim loại siêu âm

ung dung han sieu am nhua

Hàn siêu âm các sản phẩm nhựa

Triển vọng hợp tác giữa CNC-Vina và tập đoàn Crest

Crest dẫn đầu thị trường thiết bị siêu âm nhờ có nhiều thập kỷ kinh nghiệm và sẵn sàng thử, phát triển các phương pháp mới nhiều lần và có bí quyết sâu rộng. Phòng thí nghiệm hiện đại với các thiết bị kiểm tra và phân tích FEM trực quan hóa hành vi rung của sonotrodes và do đó điều chỉnh chúng một cách hoàn hảo với nhu cầu của khách hàng.

Crest vẫn không ngừng phát triển tiêu chuẩn chất lượng của mình trong tương lai: Ví dụ: các nguồn phát đã tuân thủ các tiêu chuẩn của cái gọi là Công nghiệp 4.0 – nhờ tích hợp kỹ thuật số, chúng có thể dễ dàng truy cập từ xa. Vì vậy, tất cả các máy phát điện của có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát từ nơi làm việc. Ngoài ra, tối ưu hóa, bảo trì hoặc sửa lỗi thường trực tuyến mà không cần nỗ lực nhiều.

CNC-Vina với lợi thế là một công ty tự động hàng đầu sẽ tạo ra những sản phẩm hoàn thiện cho khách hàng trong đó tích hợp các thiết bị siêu âm để tạo ra các sản phẩm máy rửa siêu âm, máy hàn siêu âm, máy cắt siêu âm phục vụ cho các ngành công nghiệp điện tử, may mặc, ô tô xe máy, đóng gói, y tế, thực phẩm, gia dụng. Ngoài ra, với sự hợp tác chiến lược với Crest, CNC-Vina sẽ nhận được những sự hỗ trợ về công nghệ siêu âm hiện đại nhất nhờ đó sẽ nâng cao năng lực công nghệ trong lĩnh vực chế tạo máy siêu âm.

cncvina chup anh luu niem voi lanh dao Crest

CNC-Vina chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tập đoàn Crest