CNC-VINA chung tay phòng chống dịch Covid 19

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp SARS CoV-2 (Covid 19) đã và đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Đại dịch bùng phát từ tháng 11/2019 tại Vũ Hán-Trung Quốc. Tới giữa tháng 4/2020 đã lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm gần 2.5 triệu người bị nhiễm bệnh và cướp đi sinh mạng của hơn 150.000 người. Khiến gần 4 tỷ người phải sống trong tình trạng giãn cách xã hội. Nền kinh tế thế giới gần như đã bị tê liệt. 

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng của đại dịch này.

Tính tới sáng 19/4/2020 chúng ta có 268 ca dương tính với Sars CoV-2 nhưng rất may mắn chưa có trường hợp nào tử vong.

Dich Covid 19

Tình hình dịch Covid 19 tại Việt Nam và thế giới tính tới 15h00′ (giờ GMT+7) ngày 19/4/2020

Là quốc gia gần kề tâm dịch Vũ Hán Trung Quốc và sớm chịu ảnh hưởng bởi thảm họa này nhưng tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn khống chế và kiểm soát được. Không để dịch bệnh lây lan ra ngoài cộng đồng.

Có được thành quả đó là nhờ ý thức phòng bệnh của người dân, sự đồng lòng của nhân dân và chính phủ với những chính sách cứng rắn và thận trọng ngay từ đầu như tuyên truyền trong cộng đồng.

Phòng ngừa-Phát hiện-Cách ly-Khoanh vùng-Dập dịch là 5 biện pháp quan trọng đã và đang được thự hiện triệt để.

Sức mạnh lớn  nhất chính là sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, chính phủ và các lực lượng tham gia phòng, dập dịch.

Lực lượng y bác sĩ, y tá, điều dưỡng và lực lượng công an, bộ đội, biên phòng chính là những người trên tuyến đầu phòng chống, khống chế không để đại dịch lây lan.

Nhận thức được việc phòng, chống dịch bệnh là trách nhiệm của toàn xã hội, những đóng góp dù nhỏ bé của bất kì cá nhân, tập thể, tổ chức nào vào công tác phòng chống dịch cũng là một việc nên làm để chung tay cùng Chính phủ bảo vệ sức khỏe của nhân dân và nền kinh tế đất nước.

Tuần vừa qua, công ty CNC-VINA đã cùng các tập thể, cá nhân trên mọi miền đất nước tiến hành ủng hộ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tới cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Hướng Lập – Quảng Trị, một trong rất nhiều đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống lây lan dịch bệnh Covid 19 tại khu vực biên giới phía Tây giáp Lào.

Đây là một trong những khu vực trọng yếu, dễ lây lan dịch bệnh với địa bàn và hoạt động tại biên giới hết sức phức tạp. Bên cạnh đó là những khó khăn về đi lại, tuần tra địa bàn, ăn ở và làm việc hết sức thiếu thốn của cán bộ chiến sĩ nơi đây.

CNC-VINA quyen gop chong dich Covid

CNC-VINA tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 19 tại đồn biên phòng Hướng Lập – Quảng Trị

Những trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ ăn ở, những món quà động viên về vật chất và tinh thần  cho hoạt động tuần tra biên giới, ngăn chặn dịch bệnh hi vọng sẽ giúp các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu của đồn biên phòng Hướng Lập có thêm điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

CNC-VINA quyen gop ung ho chong dich Covid 19

Cùng với những món quà vật chất, tinh thần động viên, chung tay với xã hội trong công tác đẩy lùi dịch bệnh, CN-VINA đã và đang tiến hành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo  Buồng khử khuẩn toàn thân không tiếp xúc  phục vụ công tác khử khuẩn, bảo vệ sức khỏe của cán bộ nhân viên nhà máy hàng ngày cũng như đưa sản phẩm tới các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và các tổ chức xã hội để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Bên cạnh đó, các Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động cũng đang được chúng tôi gấp rút chế tạo và lắp đặt phục vụ nhu cầu sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước.

lap dat day chuyen san xuat khau trang CNC-VINA

Với những cố gắng của doanh nghiệp CNC-VINA nói riêng và toàn xã hội nói chung, Việt Nam sẽ sớm khống chế được dịch bệnh, đem lại cuộc sống an toàn và nền kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại nhịp vận động vốn có.

Cùng chúng tôi chung tay chống dịch Covid 19 ngay hôm nay! 

TOGETHER WE WIN!