Dây chuyền tự động

Các loại dây truyền

Dây chuyền tự động hóa đang ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong các quá trình chế tạo, sản xuất, lắp ráp, đóng gói và kiểm tra sản phẩm trong các nhà máy hiện đại.

Dây chuyền tự động hóa là gì?

Tự động hóa sản xuất hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện nhờ sự tham gia tối đa của máy tự động, robot và sự xuất hiện cũng như can thiệp tối thiểu của con người. Được sử dụng trong gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp ô tô, lắp ráp xe máy tự động cũng như các ứng dụng kiểm tra, QC. Tự động hóa và điều khiển được tích hợp các hệ thống điều khiển(PLC, mạch điện tử, G code...)cho các thiết bị trong dây chuyền theo ý đồ của người thiết kế. Các thông số trước, trong và sau mỗi công đoạn đều được lên kịch bản thực hiện và kiểm soát các rủi ro. Bao gồm kiểm soát các thông số nhiệt độ, áp suất...của các cơ cấu, máy móc, sản phẩm. Phản hồi nhanh chóng về bộ phận kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu đã đặt trước.

Ứng dụng của các dây chuyền tự động

Các dây chuyền tự động với sự xuất hiện của robot, xe tự hành AGV, băng tải công nghiệp, hệ thống cấp phôi tự động tạo ra nhiều phương án linh hoạt với nhiều kịch bản cho nhà máy của bạn. Từ đó ứng dụng vào nhiều công đoạn khác nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm. Có thể tạm thời phân ra các loại dây chuyền theo từng mục đích sử dụng như sau:

- Dây chuyền sản xuất tự động (sản xuất bánh kẹo, chi tiết máy, linh kiện điện tử, điện thoại...)

- Dây chuyền lắp ráp tự động (lắp ráp máy in, lắp ráp điện thoại, lắp ráp ô tô, xe máy...)

- Dây chuyền đóng gói tự động (đóng gói sản phẩm, đóng gói thùng carton,...)

- Dây chuyền kiểm tra tự động(kiểm tra chất lượng sản phẩm, QC,...)

Lợi ích của việc ứng dụng dây chuyền tự động trong các nhà máy

Lợi ích đó bao gồm:

  1. Tiết kiệm nhân công. Năng suất lao động có thể tăng 300-400% khi được vận hành tự động so với dùng nhân công.
  2. Tận dụng tối đa thời gian. Với máy móc tự động và robot, cycle time luôn là ngắn nhất. Hệ thống tự động hóa có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố.
  3. Tiết kiệm chi phí vật liệu, cải thiện chất lượng sản phẩm và đảm bảo độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như luôn được đưa về dải giá trị mong muốn của nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm đồng đều với độ chính xác cao.
  4. Với 3 lợi ích trên, các giải pháp tự động cho dây chuyền mang lại sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhờ chi phí sản xuất thấp, sản lượng lớn, chất lượng tốt nên giá thành sản phẩm sẽ tốt hơn so với phương thức sản xuất truyền thống.

Từ hơn 10 năm qua, CNCVina là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tự động, điều khiển robot vào các máy tự động và các dây chuyền tự động tích hợp robot của mình cho rất nhiều khách hàng FDI và khách hàng nước ngoài. Góp phần đưa quá trình sản xuất tự động đến gần hơn với nền công nghiệp chủ yếu sử dụng nhân công lao động, năng suất thấp của Việt Nam. Các khách hàng chính của chúng tôi: Canon, Yamaha, Showa, FCC, Denso, Sumitomo, Honda, Musashi, Vinfast...

Khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền tự động và các giải pháp tự động hóa vui lòng tham khảo các dự án tiêu biểu của chúng tôi dưới đây và liên hệ để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ & CNC VIỆT NAM
Nhà máy: Điểm công nghiệp Sông Cùng, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, Việt Nam.
Hotline: 0915744664 / 0915740880
Website: www.cncvina.com.vn ; wwww.maytudong.com.vn
Email: Sales01@cncvina.com.vn | Sales03@cncvina.com.vn

Xem thêm