Các xu hướng hàng đầu của tự động hóa nhà máy thế kỷ 21

Trong thế giới ngày nay, bất kỳ quy trình sản xuất nào cũng không giữ nguyên được lâu. Đó là kết quả của sự phát triển không ngừng của việc cập nhật công nghệ và những tiến bộ trong quá trình vận hành của nhà máy. Những cập nhật này là kết quả của quá trình tự động hóa công nghệ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất. Công nghệ tự động hóa nhà máy đã có những bước tiến vượt bậc và không bao giờ có sự chậm lại hay trì trệ trong quá trình phát triển vì bất kỳ yếu tố nào như suy thoái thị trường, v.v.

Ethernet  tiếp tục gia tăng với các bổ sung giao thức cho các nhà máy an toàn, sản xuất ô tô xe máy và năng lượng. Sự phát triển ngày càng tăng là các bộ điều khiển có kết nối TCP / IP tiêu chuẩn ngoài các kết nối giao thức Ethernet công nghiệp, được sử dụng để truyền thông tin trực tiếp đến các hệ thống doanh nghiệp kinh doanh. Trong khi đó, ethernet cũng đang thúc đẩy các cảm biến và điều thú vị nhất là các thiết bị thông minh hơn đang trở nên khả dụng.

Ứng dụng Không dây  tiếp tục mở rộng với hai bước phát triển chính. Tiêu chuẩn mạng cảm biến công nghiệp của WIA-PA vượt trội hơn so với các WirelessHART và ISA100 hiện có. Thứ hai là WSAN, Mạng thiết bị truyền động cảm biến không dây, đang được chỉ định là giải pháp mạng không dây cho các thiết bị rời bao gồm, cảm biến tiệm cận, rào cản ánh sáng, thiết bị thí điểm, thiết bị truyền động khí nén / thủy lực và mô-đun I / O.

Ảo hóa  được người dùng chấp nhận trong các hoạt động của nhà máy vì tính năng dễ triển khai, tăng hiệu suất và tiết kiệm lớn.

Nhà điều hành di động Các thiết bị  như việc sử dụng điện thoại thông minh được điều chỉnh trong điều hành từ xa và thông minh của nhà máy, một phần quan trọng trong tự động hóa nhà máy. Sự thích ứng của iPad và các máy tính bảng khác đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây.

Giám sát từ xa  ngày càng phát triển với nhu cầu của các chuyên gia cho một số lĩnh vực hoạt động của nhà máy. Fieldbus Foundation đã đưa ra giải pháp Quản lý Hoạt động Từ xa (ROM) vào năm ngoái, cung cấp một cơ sở hạ tầng tích hợp duy nhất được xây dựng đặc biệt cho quá trình tự động hóa. Công nghệ điện thoại di động đang được sử dụng để thực hiện giám sát từ xa vì nó sẵn có và dễ triển khai.

Đòn bẩy, sức mạnh tổng hợp và bảo mật thông tin với các xu hướng của tự động hóa nhà máy

Đòn bẩy thông tin đang hoạt động ở mức độ mà người dùng và nhà cung cấp vượt ra ngoài bảng điều khiển phần mềm để sử dụng sức mạnh của máy tính để tạo ra thông tin có thể hành động và trong một số trường hợp, kiểm soát nâng cao. Một bước đột phá khác về thông tin tự động hóa nhà máy là sức mạnh tổng hợp trong thông tin và bắt đầu bằng việc tích hợp phần mềm quy trình làm việc giữa doanh nghiệp và hệ thống tự động hóa. Trong khi, an ninh của tất cả các tự động hóa và thông tin khác chảy trong hệ thống được thực hiện bởi các hệ thống an ninh thông tin.

Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp  là một giải pháp phần mềm tích hợp được một số nhà cung cấp thực sự thích ứng, vì phần lớn vẫn chưa được tích hợp đầy đủ và do đó hệ thống kiểm soát doanh nghiệp gắn kết không có sẵn trên toàn cầu.

Mô phỏng  các hoạt động của nhà máy làm cho việc thiết lập thiết bị trở nên vững chắc hơn và dẫn đến tối ưu hóa cao hơn. Việc sử dụng mô phỏng đã tăng lên đáng kể. Khả năng kiểm tra nhà máy hoặc hệ thống trước khi bắt đầu là lợi thế chính của mô phỏng và chi phí thiết lập được giảm đáng kể theo tất cả các cách.

Tối ưu hóa nguyên liệu thô  là một lĩnh vực mới nổi, mà một số ít công ty đang áp dụng. Việc tối ưu hóa vật liệu tiên tiến này là để tăng hiệu quả. Quy trình mang lại lợi thế cạnh tranh trong quy trình của các công ty.

Chẩn đoán và Tiên lượng  là các kỹ thuật phát hiện và dự báo hiệu suất hoạt động của nhà máy của quá trình tự động hóa nhà máy. Thời đại hiện nay phụ thuộc vào các cảm biến rung động hoặc nhiệt độ trong quá trình giám sát hoạt động trơn tru hoặc phát hiện nếu có bất kỳ điều gì không đúng vị trí. Trong khi tiên lượng gần như thay thế chẩn đoán bằng trí thông minh dự đoán của nó. Do đó, bây giờ các công cụ của nhà máy xác định thời điểm phát sinh nhu cầu bảo trì hoặc bất kỳ bộ phận thay thế nào trước khi quá trình đối mặt với tổn thất do hỏng hóc và các vấn đề khác.

xu huong tu dong hoa nha may the ky 21

xu huong tu dong hoa nha may the ky 21

Trao đổi dữ liệu liên tục  và kiểm soát toàn bộ hoạt động đang diễn ra trong các hoạt động của nhà máy bất kể vị trí của nhà điều hành. Điều này được trang bị để bảo mật cao hơn trong hệ thống điều khiển và do đó các nhà máy trở thành một phần của mạng mở rộng.

Điện toán đám mây  là một bước đột phá hoàn hảo về trí tuệ và cảm xúc trong việc tự động hóa các nhà máy. Nhà máy chia sẻ dữ liệu trong mạng lưới khách hàng và nhà cung cấp là một phần bổ sung cho quá trình đơn giản hóa quy trình. Do đó, công nghệ thực vật là trên đám mây. Mặc dù vậy, điều này đã xảy ra ở một mức độ nào đó với sự giám sát từ xa của các nhà cung cấp để tiếp tục cập nhật khi chúng được phát triển.

Thiết bị Tiết kiệm Năng lượng  chủ yếu là các động cơ và bộ truyền động đã chứng kiến ​​những tiến bộ bằng cách cắt giảm mức tiêu thụ. Ngay cả những thiết bị theo dõi bẫy hơi không dây, kiểm soát quá trình đốt cháy thông minh cũng là một trong những thiết bị tiết kiệm năng lượng. Các phương pháp tiếp cận tinh vi trong máy móc để tiết kiệm năng lượng bằng cách tận dụng lợi thế của việc sử dụng các lực tái tạo để truyền năng lượng được tạo ra trong máy từ các ổ đĩa và thủy lực là những ứng dụng giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng.

Trang bị thêm & nâng cấp cho tự động hóa nhà máy

Hầu hết mọi nhà cung cấp tự động hóa đều có hệ thống dây dẫn và một số cung cấp chương trình chuyển đổi phần mềm để chuyển khách hàng từ hệ thống cũ sang hệ thống mới hơn, bảo toàn hệ thống dây cảm biến hiện có. Nhiều người dùng nhận thấy nhiều giá trị hơn trong việc giữ nguyên hệ thống và bắt đầu các chức năng mới. Các tiện ích bổ sung phần mềm ở đầu trên cùng của các hệ thống cũ hơn này được sử dụng để thêm quản lý tài sản, kiểm soát nâng cao và các chức năng khác trong tự động hóa nhà máy. Các cổng kết nối đã trở nên cực kỳ phổ biến để thêm các bộ điều khiển, cảm biến và cảm biến không dây mới hơn vào các hệ thống hiện có ở đầu cuối. Tuổi thọ của phần cứng I / O, bộ điều khiển và cảm biến của các hệ thống cũ được chứng minh là dài hơn nhiều so với tuổi thọ 10 năm được hình dung ban đầu.

Bài viết liên quan
20-10-2019
Tự động hóa - các hệ thống tự động hóa sản xuất và các ví dụ Tự động hóa trong nền công nghiệp hiện đại, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu lần thứ 4 đang diễn ra là một phần quan trọng. Trong đó tự động hóa trong sản xuất là một lĩnh vực được đặc biết chú trọng góp phần phát triển nền sản xuất tự động với độ chính xác và năng suất vượt trội. Về cơ bản hệ thống sản xuất tự động, hệ thống tự động hóa hiện nay có thể được phân thành 3 loại dưới đây: Tự động hóa cố định (Fixed automation) Tự động hóa lập trình (Programmable automation), và Tự động hóa linh hoạt. (Flexible automation) Ví dụ về tự động hóa cố định TỰ ĐỘNG HÓA CỐ ĐỊNH Đây là một hệ thống tự động trong đó trình tự xử lý (hoặc lắp ráp) được cố định bởi cấu hình của các thiết bị tự động. Các hoạt động trong dây chuyền sản xuất thường đơn giản. Tuy nhiên chính sự tích hợp và phối hợp của nhiều hoạt động như vậy vào một thiết bị làm…
02-06-2021
Ngày nay, trong mọi quá trình con người tương tác với máy móc và hơn thế nữa, năng suất của con người tăng lên nhờ sự tương tác giữa con người và thiết bị. “Giao diện người máy là một ứng dụng phần mềm trình bày thông tin cho người vận hành hoặc người dùng về trạng thái của một quy trình, đồng thời chấp nhận và thực hiện các hướng dẫn điều khiển của người vận hành. Thông thường, thông tin được hiển thị dưới dạng đồ họa. ” Giao diện người máy (màn hình HMI) cho phép công nhân thực hiện nhiệm vụ với sự trợ giúp của thiết bị tự động hóa ngắn gọn thông qua một giao diện thay vì công tắc và đòn bẩy. Là một công cụ để hội tụ các hệ thống điều khiển tự động và tính toán trực quan, tự động hóa công nghiệp với hệ thống giao diện người máy thường bao gồm các tấm LCD, thường có khả năng màn hình cảm ứng, được gắn trên bàn điều khiển của thiết bị tự động hóa công nghiệp. Trong tự động hóa công nghiệp, các hệ thống giao diện máy của con người…
22-06-2021
Với thời gian thay đổi, các tòa nhà và cơ sở hạ tầng hiện đại đã trở nên tự động hóa hơn, các tổ chức ngày nay dựa vào giao tiếp không dây giữa máy và máy (Machine to machine-M2M). Công nghệ M2M cho phép các tổ chức tư nhân và công cộng giám sát và điều khiển các hệ thống đo từ xa, cảm biến, camera, thiết bị công nghiệp và hầu như bất kỳ hệ thống nào khác từ xa và tiết kiệm chi phí. Kết quả là, các tổ chức có thể quản lý hiệu quả hơn các cơ sở sản xuất và hàng chục hệ thống từ xa và khó tiếp cận khác. Theo truyền thống, M2M tập trung vào các ứng dụng công nghiệp và doanh nghiệp. Tình trạng hiện tại của thị trường M2M và động lực cốt lõi đằng sau sự bùng nổ là sự tiến bộ không ngừng của công nghệ không dây. Trong khi các ứng dụng M2M công nghiệp ban đầu sử dụng mạng có dây để tự động hóa, truyền thông và điều khiển cục bộ, các công nghệ không dây, và đặc biệt là di động đã mở rộng đáng kể khả…
14-05-2013
Nằm trong kế hoạch hoàn thiện việc nâng cao năng lực chế tạo, kiểm tra chất lượng của dây chuyền dập tự động trong nhà máy dập linh kiện máy in (MSD) - Công ty TNHH Canon Việt Nam, tháng 02/2013 Canon Việt Nam tiếp tục đặt hàng CNC-VINA chế tạo hệ thống đóng gói tự động tích hợp robot (Auto packing line E - APLE). Đây là hệ thống tích hợp robot tự động thứ 3 trong nhà máy MSD của Canon Việt Nam do CNC-VINA chế tạo. Sau 03 tháng thiết kế, chế tạo, ngày 05/05/2013 CNC-VINA đã hoàn thiện và bàn giao hệ thống APLE tại nhà máy Canon Việt Nam – Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Hệ thống được lắp đặt tại đầu ra của dây chuyền dập tự động nhà máy MSD của Canon để tự động đóng gói chi tiết máy in sau công đoạn dập. APLE sử dụng hệ thống kiểm tra chất lượng tự động bằng Camera của hãng Keyence và hệ thống gắp sản phẩm tự động bằng robot 6 trục của hãng ABB, tích hợp thành hệ thống đóng gói hoàn toàn tự động đáp ứng…