CNCVina đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo dây chuyền sơn Vinfast

19/06/19

 Sáng 14/6, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast – Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt sau 21 tháng xây dựng. Ngay từ khi khởi công nhà máy, Vinfast đã xác định sản phẩm sánh ngang chất lượng với thương hiệu toàn cầu như BMW, Toyota, Ford… do đó những nhà thầu được lựa chọn để cung cấp các dây chuyền sản xuất phải đáp ứng được yêu cầu rất cao về chất lượng và uy tín.  

Việc CNCVina được chọn là một trong những nhà thầu trong nước kết hợp cùng với các nhà thầu chính với công nghệ về sơn ô tô hàng đầu thế giới đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia đã thể hiện sự tin tưởng của chủ đầu tư Vinfast trong các dự án với các đơn vị trong nước.

CNCVina – đối tác nội địa tin cậy cùng hợp tác đối tác nước ngoài cung cấp dây chuyền sơn xe máy điện (E-scooter)

Trong dây chuyền sản xuất xe máy điện, ba dây chuyền quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm là dây chuyền hàn, dây chuyền sơn và dây chuyền lắp ráp. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi độ chính xác cao và chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về tối ưu kết cấu, thẩm mỹ.

Trong năm 2018, CNCVina được lựa chọn là một trong những nhà thầu công nghệ trong nước, kết hợp cùng các nhà thầu, đối tác hàng đầu thế giới về dây chuyền sơn của Nhật Bản, Malaysia tham gia chế tạo và lắp đặt các hệ thống trong dây chuyền sơn xe máy điện Escooter. Sự ra đời của dây chuyền công nghệ sơn, sản phẩm xe máy điện Vinfast trong thời gian ngắn đã thể hiện sự hợp tác và nỗ lực của các nhà thầu cũng như chủ đầu tư để hướng tới mục đích phát triển chung của ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy Việt Nam.

day chuyen xuong son nhua-CNCVINA

Lãnh đạo CNCVina và các đối tác trong lễ khánh thành dây chuyền xe máy điện Vinfast

day chuyen son ABS xe may dien Vinfast-CNCVina

Dây chuyền sơn nhựa ABS cho xe máy điện Vinfast do CNCVina cung cấp

Dây chuyền sơn nhựa ABS của Escooter được hoàn toàn vận hành tự động bằng robot. Đây được đánh giá là dây chuyền hiện đại nhất trong nước trong lĩnh vực sản xuất xe máy. Ngoài cung cấp các kết cấu bồn bể, kết cấu thép, hệ thống đường ống… CNCVina cũng là đối tác tin cậy cung cấp các jig sơn có độ chính xác cao dành cho robot.

CNCVina tiếp tục là đối tác trong nước tin cậy cho các dự án ô tô

VinFast là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa hàng đầu với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối theo tuần tự và tự động hoá cao với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP.

Đặc biệt, VinFast là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ…. Với năng lực tự dập các tấm lớn và khả năng gia công, sản xuất động cơ tại chỗ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Trong các công đoạn sản xuất ô tô, công đoạn sơn trong dây chuyền sơn PT&ED và sơn nhựa ABS với lớp sơn phủ có vai trò quyết định đến tính thẩm mỹ của bề mặt hoàn thiện và tuổi thọ của xe.

Một dây chuyền sơn PT&ED ô tô thông thường bao gồm các hạng mục chính:

  • Dây chuyền sơn tĩnh điện (tank bể PT&ED)
  • Hệ thống lò sấy PT, ED, Primer, Topcoat (Oven)
  • Buồng sơn (sơn Primer, Topcoat)
  • Các khu vực Workzone phục vụ bơm keo gầm, sơn sửa, kiểm tra (inspection&spot repair, masking, decal, sanding, putty, sand, wiping, sealing&ubc…)
  • Các hệ thống phụ trợ: A.H.U, A.S.U, Hoist, Boiler, D.I system, Gas station, UF…

Vì vậy, dây chuyền công nghệ sơn là dây chuyền của sự kết hợp từ nhiều hệ thống có tính công nghệ cao, đặc thù và hệ thống phụ trợ phức tạp nhất.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast. Dây chuyền sơn ô tô Vinfast là một trong những dây chuyền sơn hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay với tiêu chuẩn và công nghệ hàng đầu thế giới.

Trong năm 2019, CNCVina sẽ tiếp tục kết hợp cùng các đối tác triển khai các hạng mục chế tạo, lắp đặt kết cấu dây chuyền sơn, cung cấp lắp đặt các hệ thống phụ trợ phục vụ các dự án của Vinfast.

Dưới đây là một số hình ảnh đối tác dây chuyền sơn đến từ Hàn Quốc thăm và làm việc tại nhà máy CNCVina

Ban lanh dao gioi thieu voi doi tac day chuyen son Vinfast chang duong 12 nam phat trien cua CNCVINA

Ban lãnh đạo CNCVina giới thiệu chặng đường phát triển 12 năm qua tới khách hàng

Doi tac day chuyen son Vinfast tham va lam viec tai nha may CNCVINA trong mot so du an

Khách hàng tham quan nhà xưởng, dây chuyền máy móc và thiết bị sản xuất của CNCVina

CNCVina với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống, thi công lắp đặt, bảo dưỡng, cải tạo các dây chuyền sơn đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các nhà thầu công nghệ sơn hàng đầu thế giới để nâng cao năng lực, từng bước tiếp cận và làm chủ công nghệ mới, phục vụ ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Trong khuôn khổ hợp tác với các đối tác nước ngoài, CNCVina đã và đang đẩy mạnh trao đổi và chuyển giao công nghệ trong thiết kế, chế tạo, sản xuất và lắp đặt. Các đối tác nước ngoài thường xuyên tới thăm, làm việc và cử các chuyên gia của mình tới hỗ trợ các dự án dây chuyền sơn ô tô Vinfast.

CNCVina là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong triển khai các dự án cải tạo, lắp đặt dây chuyền sơn ô tô, xe máy, các dây chuyền và hệ thống công nghệ trong các nhà máy. Chúng tôi đã và đang không ngừng nỗ lực nắm bắt và ứng dụng công nghệ, kết hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước nhằm góp phần nhỏ bé của mình và sự phát triển và lớn mạnh của ngành sản xuất ô tô Việt Nam.

Góp ý với chúng tôi