Robot và Tự động hóa là xu hướng tiếp theo của bạn

Cho đến trước đây, việc sử dụng robot để giúp công việc của bác sĩ trở nên dễ dàng hoặc vận chuyển các gói hàng với sự trợ giúp của máy bay không người lái là điều chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi ngày hôm nay. Nhiều lực lượng: kinh tế, xã hội hay công nghệ, bạn đặt tên cho nó, kết hợp lại với nhau và tạo ra một khả năng tiến bộ to lớn, nơi người máy và tự động hóa là chủ đề của các doanh nghiệp sản xuất trong nền kinh tế toàn cầu.

Các công ty nổi tiếng đã biết điều này. Năm 2013 là một năm mà Tạp chí Time, một bộ phim truyện của Smithsonian và “60 phút”, cũng như báo chí tài chính đều nói về người máy trên các phương tiện truyền thông. Tương tự như vậy, các công ty lớn như Apple, Google, đã đặt mình vào việc bắt giữ những phát triển như vậy; quảng cáo cũng đã đảm bảo rằng các ‘bản sao’ của họ nói về cùng một nội dung.

Theo The Wall Street, Google và nhà sản xuất theo hợp đồng Đài Loan Foxconn Technology Group, tập đoàn sản xuất iPhone và iPad của Apple, đã bắt đầu hợp tác phát triển robot và hệ thống sản xuất tự động. Google đã thành lập một bộ phận chế tạo người máy sau khi mua lại 8 công ty và Apple cũng đã công bố khoản đầu tư khổng lồ 11 tỷ USD chỉ riêng cho sự phát triển của người máy và tự động hóa.

“Hơn nữa, vào tháng 12, giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một cuộc phỏng vấn” 60 Minutes “rằng công ty của ông đang phát triển máy bay không người lái có thể giao hàng trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng.”

Công nghệ mới hơn như  thị giác máy vision, cảm biến chuyển động và vị trí / theo dõi, phần mềm nhận dạng hình ảnh và giọng nói, thu nhỏ thành phần và bộ vi điều khiển  cho phép robot đạt được và thực hiện các khả năng hiện đại hơn bao giờ hết.

Các ngành công nghiệp vừa và nhỏ cũng đang cố gắng kết hợp robot và tự động hóa vào các hoạt động và lực lượng lao động của họ sau khi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng đủ. Robot trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay có thể được lập trình để nhìn, chạm, nghe và nói – đã đạt đến mức độ quan trọng và công nghệ liên quan giúp giảm chi phí và làm cho cách tích hợp nhanh hơn mức có thể.

Do đó, có rất nhiều cơ hội để đầu tư vào lĩnh vực rô bốt cũng như vào những lĩnh vực hỗ trợ các hệ thống tự động hóa và rô bốt như vậy.

tu dong hoa voi robot

tu dong hoa voi robot

“Liên đoàn người máy quốc tế dự kiến ​​doanh số bán robot toàn cầu sẽ tăng 6% với mức tăng trưởng kép hàng năm từ năm 2014 đến năm 2016 và hơn 190.000 robot công nghiệp sẽ được cung cấp cho các công ty trên toàn thế giới vào năm 2016. Ngoài ra, IFR ước tính rằng khoảng 22 triệu dịch vụ robot cho mục đích sử dụng cá nhân sẽ được bán từ năm 2013 đến năm 2016. ”

Tuy nhiên, một số tổ chức tỏ ra nghi ngờ xu hướng này: họ tin rằng cuộc cách mạng robot và tự động hóa như vậy có thể dần dần thành công đối với con người và cuối cùng gây ra tình trạng thất nghiệp có thể làm đảo lộn nền kinh tế lớn hơn liên quan. Tuy nhiên, kiến ​​thức rằng robot và tự động hóa như vậy có thể tạo ra khả năng tạo ra nhiều công việc công nghệ cao hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm với chi phí có thể chấp nhận được, thúc đẩy doanh số bán hàng, giảm chi phí phân phối và các công việc khác không liên quan đến sản xuất. Rốt cuộc, con người là chuyên gia về các kỹ năng và trí thông minh giữa các cá nhân đối với chủ đề mà robot có thể đạt được trong vài năm tới; đó cũng là một giả định. Có lẽ họ không thể bao giờ. Ai biết!

Ngay cả dân số già cũng có thể hưởng lợi từ công nghệ robot và tự động hóa như vậy, đặc biệt là ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu, nơi tỷ lệ phụ thuộc (số người già và trẻ em so với công dân trong độ tuổi lao động) ngày càng lớn hơn.

Đúng là rô bốt và toàn bộ xu hướng cách mạng hóa công nghệ tự động hóa vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng xem xét tiềm năng của nó để nắm bắt được hầu hết những gì tốt nhất trong ngành và khả năng thu lợi, chỉ là điều khôn ngoan khi ngày càng đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này được khuyến khích và tận dụng ngay bây giờ hơn bất kỳ thời điểm nào sau này.

Bài viết liên quan
20-10-2019
Tự động hóa - các hệ thống tự động hóa sản xuất và các ví dụ Tự động hóa trong nền công nghiệp hiện đại, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu lần thứ 4 đang diễn ra là một phần quan trọng. Trong đó tự động hóa trong sản xuất là một lĩnh vực được đặc biết chú trọng góp phần phát triển nền sản xuất tự động với độ chính xác và năng suất vượt trội. Về cơ bản hệ thống sản xuất tự động, hệ thống tự động hóa hiện nay có thể được phân thành 3 loại dưới đây: Tự động hóa cố định (Fixed automation) Tự động hóa lập trình (Programmable automation), và Tự động hóa linh hoạt. (Flexible automation) Ví dụ về tự động hóa cố định TỰ ĐỘNG HÓA CỐ ĐỊNH Đây là một hệ thống tự động trong đó trình tự xử lý (hoặc lắp ráp) được cố định bởi cấu hình của các thiết bị tự động. Các hoạt động trong dây chuyền sản xuất thường đơn giản. Tuy nhiên chính sự tích hợp và phối hợp của nhiều hoạt động như vậy vào một thiết bị làm…
05-08-2021
Ngày nay, tự động hóa công nghiệp đang phổ biến hầu hết các ngành công nghiệp. Sẽ không ngạc nhiên nếu phần lớn giới trí thức công nghiệp đã bắt đầu xem xét triển vọng của nông nghiệp chính xác, sản xuất thông minh hoặc y học kỹ thuật số. Và những ngành này, bao gồm cả ô tô, không phải là người mới làm quen với các công nghệ tự động hóa như Trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc máy học. Bài phát biểu gần đây của người khổng lồ ô tô Tesla, Giám đốc điều hành Elon Musk về việc sử dụng AI cấp độ 5 và robot trong ô tô đã làm rõ một điều: những bước nhảy vọt trong tự động hóa và robot hiện tại thực sự đang gây ra những làn sóng chấn động và đưa các ngành của chúng ta vào tương lai mở ra một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Tất nhiên, bất kỳ tuyên bố nào về việc Skynet biến thành hiện thực hoặc robot tiếp quản mọi công việc của chúng ta đều có thể được coi là cường điệu hóa vào thời điểm này. Tuy nhiên, đi sâu vào những kết…
05-08-2021
Xu hướng của ngành sản xuất  đang được chú ý khi sự thay đổi lớn nhất của ngành đang diễn ra trong thời gian gần đây. Mặt khác, cách chúng ta xây dựng và cung cấp hàng hóa & sản phẩm thúc đẩy nền kinh tế, cuộc sống của chúng ta sẽ khác. Ngành sản xuất công nghiệp  đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp và nó thường được gọi là Công nghiệp 4.0. Nó bao gồm những tiến bộ công nghiệp có tính năng người máy, sản xuất thông minh, trí tuệ nhân tạo-AI và  Internet of Things (IoT). Công nghiệp 4.0 đang cách mạng hóa ngành sản xuất. Các cơ sở sản xuất đã tích hợp mức độ tự động hóa cao hơn, do đó, sự gia tăng nhu cầu về công nghệ mới đang tăng lên nhanh chóng. Dưới đây là các xu hướng hàng đầu của ngành sản xuất trong tự động hóa công nghiệp: Nhìn xung quanh ở góc 360 ° trong ngành sản xuất Xem làn sóng thứ tư bằng 3D trong ngành sản xuất Sản xuất tiên tiến trên chế độ  chạy tự động trong tự động hóa công nghiệp Xây dựng nhà máy thông minh trong công…
22-06-2021
Trong thế giới ngày nay, bất kỳ quy trình sản xuất nào cũng không giữ nguyên được lâu. Đó là kết quả của sự phát triển không ngừng của việc cập nhật công nghệ và những tiến bộ trong quá trình vận hành của nhà máy. Những cập nhật này là kết quả của quá trình tự động hóa công nghệ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất. Công nghệ tự động hóa nhà máy đã có những bước tiến vượt bậc và không bao giờ có sự chậm lại hay trì trệ trong quá trình phát triển vì bất kỳ yếu tố nào như suy thoái thị trường, v.v. Ethernet  tiếp tục gia tăng với các bổ sung giao thức cho các nhà máy an toàn, sản xuất ô tô xe máy và năng lượng. Sự phát triển ngày càng tăng là các bộ điều khiển có kết nối TCP / IP tiêu chuẩn ngoài các kết nối giao thức Ethernet công nghiệp, được sử dụng để truyền thông tin trực tiếp đến các hệ thống doanh nghiệp kinh doanh. Trong khi đó, ethernet cũng đang thúc đẩy các cảm biến và điều thú vị nhất là các thiết bị thông minh hơn đang trở…
04-11-2020
Ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã ra đời cách đây hơn 130 năm. Theo như lịch sử của ngành công nghiệp ô tô, Mỹ đã từng thống trị thị trường ô tô trên toàn thế. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc vào năm 1945, ngành công nghiệp ô tô của các quốc gia công nghệ tiên tiến như Nhật Bản và các quốc gia ở châu Âu đã đạt được những thành tựu nhất định và phát triển rực rỡ như ngày nay. Kể từ khi chiếc ô tô chạy xăng đầu tiên được sản xuất. Công nghệ sản xuất ô tô đã thay đổi rất nhiều theo thời gian xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao về tính an toàn và tiện nghi của loại phương tiện này cũng như sự cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt giữa các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. Để đạt được những thành tựu đó, sự tham gia của máy tự động đặc biệt là vai trò của robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kiểm tra luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu…
04-08-2019
Trong thời đại công nghiệp 4.0, kho thông minh đem lại rất nhiều lợi ích cho công tác vận hành và quản lí kho của khách hàng là các nhà sản xuất, lắp ráp. Dưới đây là 5 lợi ích chính của Kho thông minh, hay được biết đến với các tên gọi: Smart warehouse, Automatic Storage System. Kho thông minh giúp tiết kiệm không gian tới 50% và hiệu quả hơn tới 70% so với kho truyền thống. Kho thông minh giúp tiết kiệm không gian sàn bằng cách tận dụng chiều cao của nhà xưởng. Với các kho truyền thống, khả năng tận sử dụng chiều cao tối đa chỉ đạt từ 2.5-3m. Với chiều cao vượt qua số đó, việc sử dụng thang leo chèo để cất giữ hoặc lấy vật tư, sản phẩm từ vị trí lưu trữ rất mất thời gian và không đảm bảo an toàn. Với các kho thông minh dạng AS/RS (Unitload AS/RS), khả năng tiết kiệm diện tích sàn, không gian lên tới 70%. Đặc biệt, kho thông minh Modula có thể tiết kiệm không gian lên tới 90%.2. Kết cấu kho vững chắc, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng và…