Mẹo tìm ý tưởng máy đóng gói tự động cho mọi dự án của bạn

Chọn máy đóng gói tự động theo ý tưởng một cách chính xác và phù hợp cho bất kỳ dự án nào có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt đối với các công ty tự động hóa mới hoặc nhà cung cấp giải pháp đóng gói chưa bao giờ làm việc với thiết bị trước đây!
Nhưng bạn đừng vội lo lắng! Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng một cách nhanh chóng và phù hợp với những đề bài của khách hàng, chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn. Cũng như những người mới bước vào lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy đóng gói tự động lần đầu có thể giúp xác định được thiết bị tốt nhất cho bất kỳ dự án cụ thể nào để đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy khi máy móc đưa vào sản xuất.
Với bất kỳ loại máy đóng gói tự động nào:
máy đóng gói bao bì
máy đóng gói sản phẩm
máy đóng gói bao bì thực phẩm
máy đóng gói sản phẩm dạng bột…
Bạn đều nên chú ý các điểm sau để dự án của mình diễn ra nhanh chóng và chính xác.

1. Biết sản phẩm là gì và tương ứng bạn sẽ cần máy đóng gói tự động nào

Nếu có thể, trước khi mua các thiết bị cho máy đóng gói, bạn hãy biết các sản phẩm của mình là gì. Sản phẩm được đóng gói là dạng nước, dung dịch hay bột, hay các sản phẩm định hình sẵn. Chúng được chứa trong chai, can với nhãn mác hay hộp và bao bì khác mà bạn sẽ cần sử dụng cho dự án của mình.
Hầu hết các máy móc đóng gói rất linh hoạt, trong đó một loạt các sản phẩm, chai, nút , nhãn mác và các thành phần khác có thể được sử dụng trên thiết bị để tạo ra sản phẩm đóng gói hoàn thiện. Tức là thông thường, với chất lỏng hoặc bột bạn sẽ cần đến máy chiết rót tự động, Máy đóng nắp chai tự động, Máy dán nhãn tự động để hoàn thiện ra một sản phẩm cho khách hàng. Tương tự với các máy đóng gói thùng carton, đóng hộp, túi nhựa…cũng cần những thiết bị như Máy tự động gấp cuộn sản phẩm, Máy khắc laser mã sản phẩm

Tuy nhiên, các máy khác nhau cũng có khả năng giới hạn khác nhau. Một số máy chiết rót có thể không hoạt động tốt với nhiều loại độ nhớt. Máy đóng nắp chai thường được chế tạo cho một loại nắp đơn. Từ đó bạn biết cách chọn và kết hợp hay không nên kết hợp các thiết bị nào với nhau. Biết các sản phẩm và linh kiện trước khi chọn thiết bị đảm bảo rằng máy móc có thể xử lý tất cả các yêu cầu kết hợp đóng gói sản phẩm, chai, nắp và nhiều hơn nữa.

2. Nói chuyện với các nhà cung cấp

Tuy nhiên, nếu bạn không biết tất cả các khía cạnh của quy trình đóng gói bao bì và các vấn đề mà các nhà chế tạo máy tự động hay gặp phải, bạn không nên bỏ qua cơ hội nói chuyện với các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị cho mình. Ngay cả trước khi chọn thiết bị, các nhà cung cấp máy tự động hóa chuyên nghiệp như chúng tôi cũng cần phải trả lời được các câu hỏi liên quan đến các sản phẩm đang cần đóng gói của khách hàng.

Ví dụ như cho người thiết kế và đưa ra giải pháp đóng gói biết những ưu và nhược điểm của việc sử dụng một loại chai với hình dáng, kiểu nút vặn…trên một loại máy hay thiết bị nào đó. Các nhà sản xuất máy móc đóng gói nhiều kinh nghiệm cũng có thể là một kho thông tin trước khi chế tạo máy, không chỉ sau khi thiết bị được chọn, và nên tham gia sớm vào quy trình.

3. Ước tính nhu cầu sản xuất của khách hàng

Bạn cần biết yêu cầu của khách hàng về sản lượng đóng chai, đóng gói bao nhiêu pcs/phút, hoặc theo ca máy, theo tháng…Biết có bao nhiêu đơn vị sẽ cần phải được sản xuất sẽ giúp xác định mức độ tự động hóa cần thiết cho một dây chuyền đóng gói. Điều này trở nên có một chút khó khăn, tuy nhiên, hầu hết các công ty đều hy vọng hoặc kỳ vọng sẽ phát triển trong tương lai.
Mặc dù một công ty có thể biết có bao nhiêu máy đóng gói tự động cần thiết tại một thời điểm nhất định nhưng trong tương lại, việc tăng trưởng dự kiến hoặc ước tính lượng máy móc cần sử dụng cũng cần được tính đến.

Nhiều máy đóng gói được thiết kế để cho phép nâng cấp, do đó cho phép sản xuất cao hơn.
Bằng cách ước tính tăng trưởng, với vai trò của một nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tự động hóa, bạn nên chú trọng tới việc tìm kiếm các thiết bị sẽ mang lại cho khách hàng của mình những giá trị lâu dài. Cả về chi phí đầu tư và độ ổn định trong quá trình vận hành.

day chuyen may dong goi tu dong linh hoat

4. Cân nhắc tính bền vững trong phát triển với các sản phẩm máy đóng gói tự động của mình.

Tính bền vững và thân thiện với môi trường là xu hướng chính trong ngành đóng gói bao bì vì đó là lý do chính đáng. Loại bỏ chất thải, tái chế và các khía cạnh khác của một hệ thống bền vững không chỉ có thể giúp bảo vệ môi trường, mà còn là những yêu cầu bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp!
Trong khi máy móc chỉ là một khía cạnh của tính bền vững trong đóng gói bao bì, thì sau đây là một khía cạnh có tính quyết định quan trọng không kém. Đó là giải pháp cho các công đoạn. Ví dụ, một công ty có thể sử dụng máy lọc không khí để làm sạch chai chứ không phải máy rửa ướt đơn giản để loại bỏ nhu cầu của việc phải xử lý nước thải hoặc chất lỏng làm sạch sau khi rửa.

5. Biết ngân sách của khách hàng để có những tư vấn kịp thời và phù hợp

Không phải mọi nhà đầu tư (thậm chí là phần lớn các nhà đầu tư trong lĩnh vực đóng gói) sẽ bắt đầu dự án của mình với một dây chuyền đóng gói hoàn chỉnh, tự động ngay từ ngày đầu tiên!

Thay vào đó, nhiều người sẽ xây dựng và thiết lập hệ thống dây chuyền đóng gói của mình lớn dần theo thời gian. Vì thêm tự động hóa vào dây chuyền sau khi đạt được những thành tựu và có thêm kinh phí để tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất là một việc rất có ý nghĩa với mọi khách hàng.

Ban đầu, nếu quy trình đóng nắp chai mất nhiều thời gian hơn bất kỳ nhiệm vụ nào khác trong khâu đóng gói sản phẩm. Hầu hết khách hàng sẽ lựa chọn giải pháp tự động từng phần. Tức là một công ty có thể đầu tư vào máy đóng nắp chai tự động trong khi sử dụng lao động hoặc máy móc bán tự động để thực hiện công đoạn đổ đầy và dán nhãn sản phẩm.
Khi nhu cầu sản xuất tăng lên, cùng một công ty sẽ có thể tiếp tục đầu tư vào tự động hóa một công đoạn khác, chẳng hạn như mua thêm máy dán nhãn tự động. Cho đến khi dây chuyền hoàn thành và tự động hóa hoàn toàn. Ai cũng muốn dây chuyền đóng gói tự động hoàn toàn ngay từ ngày đầu đưa vào vận hành nhưng hầu hết họ không đủ kinh phí để làm ngay việc đó.

Tự động hóa đóng gói với một máy đóng gói tự động tại một thời điểm có thể ảnh hưởng tới giải phóng nguồn tiền mặt cho các nhu cầu kinh doanh khác khi bắt đầu kinh doanh. Mỗi dự án đóng gói sẽ có những đặc điểm riêng biệt có thể đòi hỏi nhiều câu hỏi hoặc phân tích hơn để xác định thiết bị đóng gói tự động lý tưởng.

Nhưng thu thập thông tin theo các gợi ý ở trên và trao đổi với các nhà cung cấp máy móc, thiết bị về một dự án có thể đảm bảo rằng máy móc bạn thiết kế, chế tạo cũng như các giải pháp tự động hóa bạn mang tới cho khách hàng và hiệu quả và đáng tin cậy nhất được đưa ra cho mỗi và mọi dự án.

Bài viết liên quan
10-07-2019
Máy chiết rót tự động là một trong những sản phẩm máy móc tự động hóa được ứng dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất và đóng chai dung dịch, hóa chất hiện nay. Các loại máy sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm máy chiết rót mini, máy chiết rót định lượng hay máy chiết rót và đóng nắp chai đơn giản với các cơ sở sản xuất nhỏ. Đến các dây chuyền chiết rót phức tạp đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và VS-ATTP cao như dây chuyền đóng chai nước tinh khiết, dây chuyền chiết rót, chiết rót đóng chai và máy dán nhãn tự động Cho dù bạn ứng dụng tự động hóa vào công đoạn chiết rót của mình theo cách nào thì cũng không thể phủ nhận được rằng lợi ích mà các máy chiết rót tự động đem lại cho nhà sản xuất là rất lớn. Những lợi ích đó bao gồm: Nâng cao tốc độ sản xuất Đảm bảo độ chính xác, định lượng đồng đều Tính linh hoạt khi thay đổi yêu cầu đóng chai Dễ dàng điều khiển, vận hành Nâng cấp dễ dàng đáp ứng nhu cầu…
14-05-2013
Nằm trong kế hoạch hoàn thiện việc nâng cao năng lực chế tạo, kiểm tra chất lượng của dây chuyền dập tự động trong nhà máy dập linh kiện máy in (MSD) - Công ty TNHH Canon Việt Nam, tháng 02/2013 Canon Việt Nam tiếp tục đặt hàng CNC-VINA chế tạo hệ thống đóng gói tự động tích hợp robot (Auto packing line E - APLE). Đây là hệ thống tích hợp robot tự động thứ 3 trong nhà máy MSD của Canon Việt Nam do CNC-VINA chế tạo. Sau 03 tháng thiết kế, chế tạo, ngày 05/05/2013 CNC-VINA đã hoàn thiện và bàn giao hệ thống APLE tại nhà máy Canon Việt Nam – Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Hệ thống được lắp đặt tại đầu ra của dây chuyền dập tự động nhà máy MSD của Canon để tự động đóng gói chi tiết máy in sau công đoạn dập. APLE sử dụng hệ thống kiểm tra chất lượng tự động bằng Camera của hãng Keyence và hệ thống gắp sản phẩm tự động bằng robot 6 trục của hãng ABB, tích hợp thành hệ thống đóng gói hoàn toàn tự động đáp ứng…
08-03-2019
Tự động hóa là gì và vai trò của nó quan trọng như thế nào trong nền sản xuất hiện đại của chúng ta? Mời bạn đọc cùng CNCVina thảo luận qua bài viết dưới đây. Tự động hóa là gì? Tự động hóa (trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp)-automation solution, automation assembly...Được hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện với sự tham gia tối đa của máy móc tự động và cần sự trợ giúp tối thiểu của con người. Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất và gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp tự động cũng như các ứng dụng kiểm tra, QC. Tự động hóa và điều khiển tự động là việc tích hợp và sử dụng các hệ thống điều khiển(servo, PLC, mạch điện tử, G code...)cho các thiết bị vận hành như máy móc, quy trình lắp ráp trong nhà máy, điều khiển và ổn định các thông số sản xuất giúp giảm bớt sự can thiệp của con người. Một số quy trình tự động hóa điều khiển, sản xuất đã được hoàn toàn…
19-09-2013
Là 1 trong 20 đại diện của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam được nhận lời mời tham dự chương trình giao lưu Doanh nghiệp vừa và nhỏ Châu Á của Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE), cuối năm 2012, ông Hà Thanh Hải ­- Giám đốc CNC-VINA đã có chuyến giao lưu, học tập và quảng bá hình ảnh, sự phát triển của CNC-VINA tới chính quyền thành phố Fukuoka và các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật Bản.   Ông Hà Thanh Hải - Giám đốc CNC-VINA gặp gỡ các đối tác tại buổi giao lưu doanh nghiệp vừa và nhỏ Châu Á tại Fukuoka, Nhật Bản     CNC-VINA thành lập  năm 2007, là công ty tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy và điều khiển tự động tại Việt Nam, luôn đi đầu trong việc áp dụng công  nghệ tiên tiến, không ngừng nghiên cứu, cải tiến sản phẩm từ máy móc đơn chiếc đến các dây chuyền tự động hóa toàn diện, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam.     Thành lập trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế…