Đám mây trong tự động hóa công nghiệp có thể đạt được những gì?

Các thiết bị nhúng ngày càng trở nên kết nối với nhau trong các doanh nghiệp và đã trở thành phương pháp ít tốn kém nhất để thực hiện. Các chuyên gia hàng đầu cho biết kiến ​​trúc đám mây trong tự động hóa có thể là một xu hướng tồn tại lâu dài.

Vậy nó có ý nghĩa gì trong bối cảnh tự động hóa công nghiệp?

Các hệ thống nhúng ngày càng được kết nối với mạng lưới trong các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn và đây là cách hiệu quả nhất về chi phí để thực hiện các phương pháp tốt hơn mang lại kết quả nhanh chóng hơn bình thường. Trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, các mục tiêu thông thường để sử dụng điện toán đám mây là hệ thống quản lý sản xuất, hệ thống thực thi sản xuất (MES) và hệ thống lập kế hoạch sản xuất (PPS). Không có yêu cầu nào đối với các máy chủ rời rạc khác trong một cơ sở công nghiệp chỉ có một số máy hoặc đặc biệt là các quy trình sản xuất có thể hoạt động hiệu quả hơn nhiều khi đám mây được tích hợp trong chúng.

Trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, việc kết hợp các dịch vụ đám mây đã bắt đầu thay đổi cách mọi thứ hoạt động – ví dụ như kiến ​​trúc của các cấu trúc CNTT đang bị ảnh hưởng khi chuyển từ kiến ​​trúc máy chủ khách cố định sang kiến ​​trúc phân tán hơn với cục bộ cũng như toàn cầu trí thông minh được cấu thành.

Điều này cũng ảnh hưởng đến giao tiếp giữa máy với máy (M2M) khi sử dụng đám mây nhúng. Dữ liệu và vị trí của trí thông minh – những mô hình này dường như thay đổi theo hướng tốt hơn, như nó có vẻ, với sự ra đời của đám mây.

Bây giờ, những câu hỏi thông thường nảy sinh là lợi ích. Tại sao các nhà sản xuất lại muốn đưa các hệ thống nhúng dựa trên đám mây vào các hệ thống và quy trình của họ?

Các chuyên gia dự báo rằng tương lai của mạng đám mây và hệ thống nhúng sẽ được liên kết với nhau trong những ngày tới. Sẽ có sự gia tăng rõ rệt về hiệu quả, tính di động, năng suất kinh doanh và khả năng nhờ điện toán đám mây. Chi phí sẽ thấp hơn và tiêu chuẩn chất lượng sẽ cao hơn vì đám mây sẽ cho phép toàn bộ cơ chế hoạt động theo các chức năng của nó thay vì chỉ là một “chiếc hộp”. Sự chuyển đổi quan trọng dự kiến ​​sẽ là bước nhảy từ thế giới nhúng cô lập sang một doanh nghiệp mới với việc sử dụng đám mây. Điều này sẽ liên quan đến việc ra quyết định tốt hơn và cũng tiết kiệm chi phí.

tu dong hoa dam may

tu dong hoa dam may

 Điện toán đám mây trong MES và PPS đã là một ứng dụng cốt lõi trong tự động hóa công nghiệp. Mọi thông số máy cần phải được cân nhắc hợp lý, phân tích bài thu thập. Điều này sẽ giúp đưa ra các quyết định quan trọng trong nháy mắt.

 Toàn bộ quá trình phát triển sẽ thay đổi như thế nào với sự bao gồm của điện toán đám mây?

Toàn bộ quá trình phát triển vẫn không thay đổi nhưng kiến ​​trúc thực tế thay đổi. Tuy nhiên, có một số điểm quan trọng cần nhớ:

  • Theo một nghĩa chặt chẽ, dữ liệu không phải là cục bộ ngày nay. Chất lượng của dữ liệu cụ thể này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình.
  • Dữ liệu phải có sẵn ngoài ánh xạ thẻ tĩnh.
  • Bảo mật dữ liệu là rất quan trọng để tránh gián đoạn quá trình.
  • Cần có một quy mô từ các dịch vụ rời rạc đến các hệ thống thông minh sẽ cho phép hợp nhất khối lượng công việc
  • Tự động hóa công nghiệp là rất quan trọng và do đó bảo mật là yếu tố được xem xét hàng đầu để toàn bộ quy trình này hoạt động trơn tru.

Vậy các nhà phát triển cần lưu ý điều gì khi cố gắng tích hợp các dịch vụ đám mây?

  • Sử dụng các tiêu chuẩn và hệ thống truyền thông mở
  • Cần loại bỏ kiến ​​trúc phức tạp
  • Cần thiết để đảm bảo rằng kiến ​​trúc cung cấp đủ phân tách để mở rộng thành đám mây.

(Nếu ngăn xếp giao tiếp thời gian thực có sự phụ thuộc vào thời gian biên dịch với PLC mềm và HMI, thì việc mở rộng quy mô sang hệ thống thông minh hoặc kiến ​​trúc đám mây sẽ rất khó khăn.)

Do tất cả những lợi ích của nó, đám mây đã là một tính năng được nói đến nhiều trong tự động hóa công nghiệp .

Bài viết liên quan
20-10-2019
Tự động hóa - các hệ thống tự động hóa sản xuất và các ví dụ Tự động hóa trong nền công nghiệp hiện đại, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu lần thứ 4 đang diễn ra là một phần quan trọng. Trong đó tự động hóa trong sản xuất là một lĩnh vực được đặc biết chú trọng góp phần phát triển nền sản xuất tự động với độ chính xác và năng suất vượt trội. Về cơ bản hệ thống sản xuất tự động, hệ thống tự động hóa hiện nay có thể được phân thành 3 loại dưới đây: Tự động hóa cố định (Fixed automation) Tự động hóa lập trình (Programmable automation), và Tự động hóa linh hoạt. (Flexible automation) Ví dụ về tự động hóa cố định TỰ ĐỘNG HÓA CỐ ĐỊNH Đây là một hệ thống tự động trong đó trình tự xử lý (hoặc lắp ráp) được cố định bởi cấu hình của các thiết bị tự động. Các hoạt động trong dây chuyền sản xuất thường đơn giản. Tuy nhiên chính sự tích hợp và phối hợp của nhiều hoạt động như vậy vào một thiết bị làm…
05-08-2021
Ngày nay, tự động hóa công nghiệp đang phổ biến hầu hết các ngành công nghiệp. Sẽ không ngạc nhiên nếu phần lớn giới trí thức công nghiệp đã bắt đầu xem xét triển vọng của nông nghiệp chính xác, sản xuất thông minh hoặc y học kỹ thuật số. Và những ngành này, bao gồm cả ô tô, không phải là người mới làm quen với các công nghệ tự động hóa như Trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc máy học. Bài phát biểu gần đây của người khổng lồ ô tô Tesla, Giám đốc điều hành Elon Musk về việc sử dụng AI cấp độ 5 và robot trong ô tô đã làm rõ một điều: những bước nhảy vọt trong tự động hóa và robot hiện tại thực sự đang gây ra những làn sóng chấn động và đưa các ngành của chúng ta vào tương lai mở ra một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Tất nhiên, bất kỳ tuyên bố nào về việc Skynet biến thành hiện thực hoặc robot tiếp quản mọi công việc của chúng ta đều có thể được coi là cường điệu hóa vào thời điểm này. Tuy nhiên, đi sâu vào những kết…
22-06-2021
Trong thế giới ngày nay, bất kỳ quy trình sản xuất nào cũng không giữ nguyên được lâu. Đó là kết quả của sự phát triển không ngừng của việc cập nhật công nghệ và những tiến bộ trong quá trình vận hành của nhà máy. Những cập nhật này là kết quả của quá trình tự động hóa công nghệ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất. Công nghệ tự động hóa nhà máy đã có những bước tiến vượt bậc và không bao giờ có sự chậm lại hay trì trệ trong quá trình phát triển vì bất kỳ yếu tố nào như suy thoái thị trường, v.v. Ethernet  tiếp tục gia tăng với các bổ sung giao thức cho các nhà máy an toàn, sản xuất ô tô xe máy và năng lượng. Sự phát triển ngày càng tăng là các bộ điều khiển có kết nối TCP / IP tiêu chuẩn ngoài các kết nối giao thức Ethernet công nghiệp, được sử dụng để truyền thông tin trực tiếp đến các hệ thống doanh nghiệp kinh doanh. Trong khi đó, ethernet cũng đang thúc đẩy các cảm biến và điều thú vị nhất là các thiết bị thông minh hơn đang trở…
05-08-2021
Xu hướng của ngành sản xuất  đang được chú ý khi sự thay đổi lớn nhất của ngành đang diễn ra trong thời gian gần đây. Mặt khác, cách chúng ta xây dựng và cung cấp hàng hóa & sản phẩm thúc đẩy nền kinh tế, cuộc sống của chúng ta sẽ khác. Ngành sản xuất công nghiệp  đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp và nó thường được gọi là Công nghiệp 4.0. Nó bao gồm những tiến bộ công nghiệp có tính năng người máy, sản xuất thông minh, trí tuệ nhân tạo-AI và  Internet of Things (IoT). Công nghiệp 4.0 đang cách mạng hóa ngành sản xuất. Các cơ sở sản xuất đã tích hợp mức độ tự động hóa cao hơn, do đó, sự gia tăng nhu cầu về công nghệ mới đang tăng lên nhanh chóng. Dưới đây là các xu hướng hàng đầu của ngành sản xuất trong tự động hóa công nghiệp: Nhìn xung quanh ở góc 360 ° trong ngành sản xuất Xem làn sóng thứ tư bằng 3D trong ngành sản xuất Sản xuất tiên tiến trên chế độ  chạy tự động trong tự động hóa công nghiệp Xây dựng nhà máy thông minh trong công…
04-11-2020
Ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã ra đời cách đây hơn 130 năm. Theo như lịch sử của ngành công nghiệp ô tô, Mỹ đã từng thống trị thị trường ô tô trên toàn thế. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc vào năm 1945, ngành công nghiệp ô tô của các quốc gia công nghệ tiên tiến như Nhật Bản và các quốc gia ở châu Âu đã đạt được những thành tựu nhất định và phát triển rực rỡ như ngày nay. Kể từ khi chiếc ô tô chạy xăng đầu tiên được sản xuất. Công nghệ sản xuất ô tô đã thay đổi rất nhiều theo thời gian xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao về tính an toàn và tiện nghi của loại phương tiện này cũng như sự cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt giữa các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. Để đạt được những thành tựu đó, sự tham gia của máy tự động đặc biệt là vai trò của robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kiểm tra luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu…