AI: CÁCH MẠNG HÓA SẢN XUẤT (PHẦN 2)

Hợp tác Người-Robot 

Có hơn 1,3 triệu robot hiện đại làm việc trong các nhà máy sản xuất ở khắp mọi nơi trên thế giới vào cuối năm 2018. 

Mọi người sẽ giao nhiệm vụ cho robot và bận rộn với việc lập trình robot, cho phép chúng thực hiện các nhiệm vụ trí tuệ và giải quyết các lựa chọn tự quản phụ thuộc vào thông tin sinh thái liên tục.

Bằng cách này, trong khi nhiều ngành nghề sẽ bị Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất vượt qua, các cơ quan chức năng của con người trong AI sẽ phát triển và nhiều cá nhân hơn sẽ nhận được nhiều khả năng cho phép họ lập trình và đối phó với những cỗ máy này. 

Những tiến bộ trong AI sẽ rất quan trọng đối với sự kiện này, trao quyền cho robot giải quyết các nhiệm vụ tâm lý nhiều hơn và giải quyết các lựa chọn tự quản phụ thuộc vào thông tin sinh thái đang diễn ra, nâng cao hơn nữa các hình thức. 

AI cach mang hoa san xuat Human-Robot-Collaboration

Tiến ra thị trường 

Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất có thể được sử dụng để thúc đẩy chuỗi một cách duyên dáng và hỗ trợ các tổ chức thấy trước những thay đổi của thị trường, đưa ra các mặt hàng và bản cập nhật cũng như lập kế hoạch thay vì chỉ phản ứng với các thay đổi.

Các tính toán trí tuệ nhân tạo cũng có thể được sử dụng để nâng cấp hình thành chuỗi linh hoạt, giúp các tổ chức thấy trước những thay đổi. Nó có thể đánh giá các yêu cầu bằng cách xem qua các thiết kế trong khu vực, các biến số tài chính, thiết kế khí hậu, những thay đổi trong các vấn đề lập pháp, những thay đổi trong hành vi của người mua sắm, do đó nhiều hơn đáng kể. 

Các tính toán về trí tuệ nhân tạo trong sản xuất xác định các ước tính về yêu cầu thị trường bằng cách tìm kiếm các thiết kế kết nối các yếu tố khu vực, tài chính và kinh tế vĩ mô, thiết kế khí hậu, tình trạng chính trị, hành vi của người mua sắm và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. 

Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian trả lời các yêu cầu và thay vào đó sẽ cho phép các tổ chức luôn cập nhật mọi thứ, cung cấp các mặt hàng và bản cập nhật mới vào thời điểm cụ thể mà người mua quảng cáo đang quét tìm chúng! 

Quản lý chuỗi cung ứng nhất quán

Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất có thể được sử dụng để liên kết toàn bộ chuỗi linh hoạt, từ nhà sản xuất đến xe tải vận chuyển hàng hóa. Việc liên kết một chuỗi linh hoạt có thể tạo ra một cuộc gặp gỡ nhất quán cho tất cả các tổ chức tham gia vào quá trình điều phối không thể đoán trước cũng như đối với người mua.

Quản trị viên đang truyền trực tuyến thư từ giữa các nhóm khác nhau bằng AI dựa trên đám mây. Thông tin tại một chi nhánh giờ đây sẽ có thể được sử dụng bởi nhiều chi nhánh khác nhau nhờ sự sắp xếp và hỗ trợ vật liệu được cơ giới hóa. 

Nói chung, Trí tuệ nhân tạo là một sự đổi mới phù hợp với ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến. Sự gián đoạn trên máy tính không thể bị coi thường nữa và Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất đang đảm nhận một công việc rất lớn sau này cho doanh nghiệp. Hầu hết mọi đổi mới tiên tiến mới tiến tới cửa hàng đều bị ảnh hưởng bởi AI và đó là cơ hội lý tưởng để các nhà sản xuất bắt đầu hiểu được tiềm năng ngoài sức tưởng tượng của nó. 

Vai trò đối với môi trường thân thiện với môi trường

Tua bin khí trong dây chuyền sản xuất chế tạo chứa vô số cảm biến được đưa vào một bộ xử lý thông tin dựa trên AI. Điều này sẽ điều chỉnh các van nhiên liệu và giảm mức xả nhanh chóng khi thời gian cho phép. 

Bộ phận sản xuất là một bộ phận lý tưởng để sử dụng Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất. Mặc dù sự khó chịu của Công nghiệp 4.0 vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu, nhưng giờ đây chúng ta đang thấy những lợi thế to lớn từ AI. Từ quy trình kế hoạch và tầng tạo cho đến chuỗi và tổ chức duyên dáng, AI nhất định phải thay đổi cách chúng ta tạo ra các mặt hàng và vật liệu quy trình cho đến khi kết thúc thời gian. 

Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất đã biểu thị chất lượng của nó trong các lĩnh vực sắp xếp, sáng tạo và tổ chức của ngành sản xuất. Ngành công nghiệp sản xuất đã bắt đầu cung cấp cho nền công nghiệp 4.0 và máy móc thì không, tại thời điểm này, chỉ bị hạn chế duy nhất trong các nhiệm vụ cơ khí.

Bài viết liên quan
08-07-2019
Khi sự phân chia giữa công việc sản xuất thủ công do con người thực hiện theo phương thức sản xuất truyền thống và công việc tự động được xử lý bởi robot và các thiết bị khác trở nên ít cụ thể hơn, một loạt các công cụ mới sẽ được tung ra thị trường để tạo điều kiện cho sự linh hoạt đang phát triển này. Trí tuệ nhân tạo trên những cánh tay robot Xin giới thiệu  tới bạn đọc về trí tuệ nhân tạo trên cánh tay robot Mate exoskeleton, một công nghệ robot có thể đeo được các thiết kế để hỗ trợ chuyển động giống của vai người trong các hoạt động sản xuất. Và FT-Produktion, sử dụng dụng cụ kẹp đôi RG2 để cung cấp một cánh tay robot duy nhất với hai “tay cầm” cho việc cấp phôi, sản phẩm. Những sản phẩm cánh tay robot 6 trục Universal, ABB... có thể hoạt động linh hoạt với nhiều nhiệm vụ khác nhau đã rất phổ biến. Nhưng hầu hết trong số chúng là các cơ cấu với kết cấu kim loại cứng vững.  Festo đã phát triển một công nghệ robot khí nén…
21-02-2022
Trí tuệ nhân tạo được nhắc tới rất nhiều với các ứng dụng trong các phần mềm, thuật toán cũng như các công nghệ trong y học, công nghệ và hàng không vũ trụ. Trong bài viết này chúng ta chỉ cần hướng tới các mô hình nổi bật của Công nghiệp 4.0 để xem trí tuệ nhân tạo (AI) đang tác động như thế nào đến tương lai của ngành sản xuất. Nó được đưa vào lộ trình và được cho là một phần quan trọng của trạng thái hoàn thiện nền sản xuất. Trí tuệ nhân tạo có thể nhập vào tổ hợp dữ liệu từ cảm biến, máy móc và con người, sau đó áp dụng nó vào các thuật toán được thiết kế để tối ưu hóa hoạt động hoặc đạt được hiệu quả sản xuất. Quay trở lại thực tế, chúng ta có một thời gian trước khi các tổ chức hàng đầu đạt được trạng thái sản xuất đỉnh cao này, chứ chưa nói đến toàn bộ ngành. Tất cả những công nghệ, cải tiến kaizen, tối ưu quy trình sản xuất đều phải trả giá bằng thời gian và tiền bạc. Thông qua…
22-02-2022
AI-trí tuệ nhân tạo trong những năm gần đây đã và đang được nhắc đến rất nhiều. Nếu bạn là một người trong ngành sản xuất, thường xuyên theo dõi các thông tin về công nghệ và sự phát triển của ngành thì có vẻ như lĩnh vực sản xuất đang dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ AI. Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất đang thay đổi thế giới - nhất là ngành sản xuất, và AI được thiết lập để tạo nên cuộc cách mạng hiện đại lần thứ tư. Điều này xảy ra là do sự kết hợp của AI, robot có động cơ, Trí tuệ nhân tạo(AI) và Máy học(ML) đang thay đổi thế giới. Điều này là do sự kết hợp của AI, robot vận hành, sản xuất chất bổ sung (hoặc in 3D) và internet vạn vật(IoT).  Ngành sản xuất không ngừng tìm cách hiện đại hóa các chính sách chiến lược. Những đổi mới mang tính xu hướng như Internet vạn vật công nghiệp, robot hướng tới cộng đồng và Trí tuệ nhân tạo (AI) đã đưa ngành Sản xuất vào thế kỷ 21. Đối với các nhà sản xuất, trong một thời gian dài họ…
20-10-2019
Tự động hóa - các hệ thống tự động hóa sản xuất và các ví dụ Tự động hóa trong nền công nghiệp hiện đại, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu lần thứ 4 đang diễn ra là một phần quan trọng. Trong đó tự động hóa trong sản xuất là một lĩnh vực được đặc biết chú trọng góp phần phát triển nền sản xuất tự động với độ chính xác và năng suất vượt trội. Về cơ bản hệ thống sản xuất tự động, hệ thống tự động hóa hiện nay có thể được phân thành 3 loại dưới đây: Tự động hóa cứng/tự động hóa cố định (Fixed automation) Tự động hóa lập trình (Programmable automation), và Tự động hóa linh hoạt. (Flexible automation) Ví dụ về tự động hóa cố định TỰ ĐỘNG HÓA CỨNG /CỐ ĐỊNH Tự động hóa cứng là một hệ thống tự động trong đó trình tự xử lý (hoặc lắp ráp) được cố định bởi cấu hình của các thiết bị tự động(máy tự động hóa cứng). Các hoạt động trong dây chuyền sản xuất thường đơn giản. Tuy nhiên chính sự tích hợp và phối hợp…