CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN SHOWA NHẬT BẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CNC-VINA

Ngày 12/12/2017, CNC-VINA hân hạnh tiếp đón ông Sugiyama Nobuyuki ( Chủ tịch tập đoàn Showa Nhật Bản) và ông Yamamoto Yasuhiro (Tổng giám đốc công ty Showa Việt Nam) tới thăm và làm việc tại công ty về việc triển khai các dự án chế tạo máy gia công tự động .

Showa là tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị ô tô, xe máy với 27 nhà máy sản xuất tại các quốc gia: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan,  Indonesia, Thái Lan, Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, ngoài mục đích tìm hiểu về nền công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam , Showa muốn đánh giá năng lực thiết kế, chế tạo máy gia công chuyên dụng của CNC-VINA thông qua dự án chế tạo máy khoan taro chuyên dụng của Showa Việt Nam đang chế tạo tại CNC-VINA. Sự thành công của dự án này sẽ là tiền đề để Showa mở rộng mức độ tự động hóa trong gia công chế tạo tại Việt Nam.

Chủng loại máy gia công tự động phục vụ cho gia công hàng loạt các chi tiết cơ khí của CNC-VINA phát triển trong thời gian gần đây được khách hàng đánh giá cao về độ chính xác, độ ổn định và năng suất vượt trội. Sản phẩm máy gia công chuyên dụng tích hợp các trục chính gia công như trục chính phay, trục chính tiện, trục chính khoan, taro có thể thực hiện đồng thời nhiều nguyên công trong cùng một lần gá đặt. Ngoài ra, máy gia công được tích hợp với các hệ thống cấp phôi, hệ thống chuyển phôi, băng tải vận chuyển sản phẩm tự động qua các bước gia công sẽ thay thế hoàn toàn cho con người.  Sản phẩm máy gia công chuyên dụng của CNC-VINA bước đầu xuất khẩu ra thị trường quốc tế với dự án máy gia công tự động chuốt then hoa xuất khẩu đi thị trường Ấn Độ, máy khoan taro chuyên dụng xuất khẩu sang thị trường Brazil.

Tại hiện trường máy, ông Sugiyama đã đưa ra những góp ý rất cụ thể để nâng cao chất lượng, năng suất gia công của máy cũng như những ý kiến đóng góp để CNC-VINA phát triển sản phẩm máy công cụ ra thị trường quốc tế. Đáp lại những nhận xét tích cực của chủ tịch Sugiyama, giám đốc Hà Thanh Hải tin tưởng với sự ủng hộ của tập đoàn Showa cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam  CNC-VINA sẽ có cơ hội và động lực nâng cao năng lực chế tạo máy gia công tự động để sản phẩm này trở thành sản phẩm chiến lược có sức cạnh tranh cao của công ty.

Theo kế hoạch, dự án máy gia công chuyên dụng của khách hàng Showa sẽ được bàn giao và chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 1 năm 2018.

Một số hình ảnh hoạt động của Chủ tịch tập đoàn Showa Nhật Bản tại CNC-VINA:

Ban giám đốc giới thiệu hoạt động của phòng thiết kế CNC-VINA

Chủ tịch tập đoàn Showa thăm quan các dự án đang triển khai tại CNC-VINA

Dự án máy gia công khoan taro chuyên dụng do CNCVina chế tạo phục vụ sản xuất hàng loạt chi tiết trong xe gắn máy

Đoàn công tác Showa chụp ảnh lưu niệm tại CNC-VINA